hotline

Bị mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng nhất?

Mọc răng khôn là một quá trình tất yêu mà ai cũng phải trải qua, tuy nhiên đối với 1 số trường hợp thì mọc răng khôn lại gây ra hiện tượng đau nhức dữ dội có thể dẫn tới hiện tượng sốt cao, chán ăn mất ngủ,… Vậy mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhức hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia về vấn đề này ngay sau đây.

1. Mọc răng khôn gây đau nhức có nguy hại gì?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm hay còn gọi là răng số 8. Răng này thường mọc ở độ tuổi từ 17-25, khi mà xương hàm cũng như vị trí các răng trên cung hàm đều đã ổn định nên việc răng khôn đâm lên, mọc lệch hay mọc ngầm gây đau nhức là rất thường thấy.

Bị mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóngMọc răng không uống thuốc gì?

Vậy mọc răng khôn gây đau nhức ó nguy hại gì không? Mọc răng khôn tuy là 1 quá trình tất yếu nhưng nếu để tình trạng đau nhức kéo dài sẽ rất có hại cho cơ thể cũng như tình hình sức khỏe răng miệng của chính bạn. Cụ thể như:

– Mọc răng khôn gây đau nhức kéo dài có thể dẫn tới những cơn đau nhức dữ dội, không kiểm soát được, gây sốt cao và không thể ăn uống được gì dẫn tới việc ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể của bạn nghiêm trọng.

– Những cơn đau nhức do mọc răng khôn cũng có thể làm sưng đau phần nướu, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại tồn tại và phát triển, tấn công vào các tế bào trong khoang miệng và gây các bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…

– Răng khôn đâm xiên, mọc lệch,…lâu ngày có thể làm thay đổi vị trí các răng khác, khiến các răng bị xô lệch, đam xiên vào nhau tạo ảnh hưởng rất xấu tới tính thẩm mỹ của hàm răng.

2. Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau hiệu quả?

Vậy với tình trạng đau nhức kéo dài hay dữ dội rất khó chịu này thì mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh chóng nhất?

Trong từng trường hợp, tùy vào mức độ đau của răng mà bạn có thể sử các loại thuốc khác nhau:

– Nếu chỉ bị đau nhẹ, hơi sưng lợi bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh Spiramycin để giảm đau nhanh chóng với liều lượng từ 4-6 viên/ngày chia làm 2 lần uống sau khi ăn sáng và chiều.

– Nếu mọc răng khôn gây đau dữ dội thì bạn có thể dùng kết hợp thêm Paracetamol với liều lượng vừa phải: 2 viên/lần và uống sau khi ăn. Lưu ý rằng bạn không nên lạm dụng các loại thuốc để giảm cơn đau nhức bởi rất có thể sẽ dẫn đến việc ngộ độc paracetamol khá nguy hiểm.

Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng các loại thuốc tây thì cũng có thể sử dụng các vị thuốc dân gian để làm thuyên giảm cơn đau nhanh chóng:

– Sử dụng bồ kết ngâm rượu để chữa sâu răng và giảm đau răng khôn

Bạn đem 1 chút bồ kết, phơi khô, bẻ vụn rồi ngâm cùng rượu hoặc cồn theo tỷ lệ 1:2 (100ml rượu + 2 quả bồ kết). Ngâm trong vòng 3 giờ rồi chắt bỏ cặn lấy nước ngậm trong 10-15 phút. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả thay đổi đau nhức rõ rệt chỉ sau 1-2 tuần thực hiện.

Trên đây là những chia sẻ về mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng nhất, hy vọng rằng bài viết này đã mang tới những thông tin bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn:  http://bacsirangmieng.com/bi-moc-rang-khon-uong-thuoc-gi-het-dau-nhanh-nhat.html

Xem thêm

>>> Nhổ răng khôn có đau không?

>>> Thuốc giảm đau do mọc răng khôn cực nhanh chóng

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x