hotline

Giải đáp thắc mắc – Có mẹo chữa răng thưa nào tại nhà không?

Răng thưa xấu xí khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bạn tìm mọi cách để “tân trang” lại hàm răng cho mình mà không cần đến nha sỹ. Vậy có mẹo chữa răng thưa nào tại nhà mang lại hiệu quả cao không?

1/ Có mẹo chữa răng thưa nào tại nhà không?

Có mẹo chữa răng thưa nào tại nhà không?

mẹo chữa răng thưa nào tại nhà không?

Răng thưa là tình trạng khiếm khuyết của răng rất nhiều người mắc phải. Muốn biết được có mẹo chữa răng thưa nào tại nhà không trước hết ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra răng thưa là gì? Nguyen nhân gây ra răng thưa có thể do:

– Thói quen xấu như: xỉa răng bằng tăm, thở miệng, đẩy lưỡi, …

-Do bệnh lý răng miệng: có 1 số răng bị mất thì răng bên cạnh sẽ có xu hướng dịch chuyển về khoảng trống mất răng dẫn tới tình trạng thưa răng.

-Do bẩm sinh từ bé: răng sữa mọc lệch, thưa cũng sẽ ảnh hửng đến cấu trúc răng và sự sắp xếp của răng vĩnh viễn.

Để khắc phục triệt để tình trạng răng thưa, bác sỹ khẳng định rằng : không có mẹo chữa răng thưa nào tại nhà hiệu quả mà không cần tới sự giúp đỡ của các biện pháp nha khoa mới có thể làm răng đều, hết thưa.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

2/ Mẹo chữa răng thưa bằng làm cầu răng sứ

Bọc răng sứ CT 5 chiều an toàn, hiệu quả

Bọc răng sứ CT 5 chiều an toàn, hiệu quả

Mẹo chữa răng thưa phổ biến trước đây là niềng răng mắc cài, phương pháp này không những giúp bạn khắc phục được tình trạng răng thưa mà còn giúp bạn có hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng kéo dài từ 18-24 tháng, chi phí lại tốn kém.

Hiện nay, với sự tiên tiến của khoa học kỹ thuật, bọc răng sứ đã dần trở nên phổ biến và nó khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp trị răng thưa trước đây.

♥ Trám răng thẩm mỹ là biện pháp khá phổ biến và khá quen thuộc với những trường hợp răng thưa. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám lên răng, dưới tác động của tia laser, chất trám nhanh chóng được đông cứng và găn khít với răng thật.

Quá trình trám răng diễn ra chỉ sau 15-20 phút, bạn sẽ có một hàm răng đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, trám răng thẩm mỹ chỉ áp dụng cho  trường hợp răng có kẽ thưa nhỏ hơn 2mm và có độ bền không cao.Khi ăn nhai các đồ quá cứng sẽ rất dễ bị bong, bật.
♥ Bọc răng sứ: khắc phục được mọi hạn chế của phương pháp trám răng, áp dụng cho cả hàm răng có kẽ thưa lớn . Trước khi bọc rang sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng thật để chụp toàn bộ chiếc răng sứ lên răng thật, nhanh chóng làm hết các khe thưa giữa các răng.

Phương pháp này khá nhanh chóng,có tính  thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, công nghệ bọc răng không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến men răng, cấu trúc răng.

Tại nha khoa Paris hiện đang sử dụng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều – mẹo chữa răng thưa hiệu quả nhất tiêu chuẩn Quốc tế được Hiệp Hội nha khoa Hoa kỳ khuyến khích sử dụng với các ưu điểm vượt trội sau:

-Khắc phục răng thưa hiệu quả ngay tức khắc

-Độ an toàn và chính xác 100%

-Bảo tồn răng thật, răng sứ có độ bền trọn đời

-Không đau nhức, không biến chứng vì có hệ thống gây tê hiện đại và vô trùng tuyệt đối

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x