hotline

Trồng răng sứ có đau không và những điều cần lưu ý

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em trồng răng sứ có đau không? Em nghe nói trồng răng sứ sẽ có thao tác mài cùi răng, nên băn khoăn không biết có đau không, và ảnh hưởng gì đến răng thật không? Cám ơn bác sĩ rất nhiều! (Thùy Trang – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Trang,

Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris, về thắc mắc trồng răng sứ có đau không, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

1. Trồng răng sứ có đau không?

Trồng răng sứ có đau không là băn khoăn của khá nhiều khách hàng đã gửi đến góc tư vấn của trung tâm chúng tôi. Thấu hiểu sợ lo lắng, băn khoăn của khách hàng, chúng tôi có thể chia sẻ một vài điều như sau:

Trồng răng sứ có đau không và những điều cần lưu ý 1

Trồng răng sứ có đau không? 

Khi bị mất răng, gãy răng, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng giả sau: Bọc răng sứ, làm cầu răng, ghép răng Implant. Mỗi hình thức phục hình sẽ phù hợp với từng trường hợp gãy răng khác nhau. Nếu răng của bạn thực sự đã gãy tới sát chân thì chỉ có thể thực hiện một trong 2 phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant vì thân răng đã gãy toàn bộ thì không thể mài cùi để bọc răng sứ được nữa.

Trong hai phương pháp cầu răng và Implant, làm cầu răng có chi phí thấp hơn nhiều, nhưng lại không tối ưu bằng phương pháp Implant răng. Cầu răng làm cách làm răng giả bằng cầu 3 răng tựa vào 2 cùi răng bên cạnh răng gãy. Có nghĩa là bạn buộc phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh mới thực hiện được phương pháp này.

Dù bạn thực hiện phương pháp phục hình nào thì cũng không nên quá lo ngại tới vấn đềtrồng răng sứ có đau không. Vì kỹ thuật và công nghệ nha khoa hiện đại cho phép trồng răng sứ hết sứ nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau trong khi thực hiện.

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc tê tại vị trí răng cần phục hình, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không đau nhức trong suốt quá trình thực hiện. Và sau trồng răng, khi thuốc tê tan hết bạn lại được bác sỹ kê toa, trong đó luôn có thuốc giảm đau hỗ trợ để cơn ê buốt qua nhanh. Cảm giác ê buốt thường không kéo dài như bạn vẫn nghĩ.

2. Trồng răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều hiệu quả, an toàn

Để có thể thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ an toàn, hiệu quả, thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa là một yếu tố quan trọng bạn cần phải xem xét trước khi quyết định trồng răng sứ. Tại Nha khoa Paris, trồng răng sứ sẽ được thực hiện bằng công nghệ CT 5 chiều tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp, giúp việc chụp răng, hay làm cầu răng sẽ trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Bởi công nghệ CT 5 chiều mang lại những ưu điểm trồng răng vượt trội mà các phương pháp trồng răng khác không có được:

+ Công nghệ CT 5 chiều cho phép chế tạo răng sứ tương thích với răng thật trên từng gỡ rãnh ở cả 5 mặt răng.

+ Răng sứ có màu sắc tự nhiên không thể phân biệt được với răng thật và có thể hỗ trợ nhai cắn đảm bảo bình thường.

+ Công nghệ răng sứ CT 5 chiều giúp phục hình răng sứ không bị đen viền lợi, hở kẻ, cong vênh, và sát khít với răng thật.

Hàng ngàn khách hàng và bệnh nhân đã được phục hình thẩm mỹ răng thành công nhờ công nghệ này tại Paris, vì thế bạn đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề trồng răng sứ có đau không nhé. Một số khách hàng thực hiện trồng răng sứ tại Paris có chia sẻ:

Nếu bạn còn thắc mắc nào về vấn đề trồng răng sứ có đau không, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây, các bác sỹ sẽ sẵn sàng tư vấn 24/7 cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x