hotline

Lấy cao răng siêu âm và những điều cần biết

Lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng một lần là cần thiết tuy nhiên nhiều người lo ngại kỹ thuật lấy cao răng truyền thống sử dụng những dụng cụ lấy cao răng khiến nướu chảy máu, ảnh hưởng đến men răng và nướu. Sự ra đời của công nghệ lấy cao răng siêu âm là bước đột phá mới của nền nha khoa thế giới, máy lấy cao răng dễ dàng loại bỏ những mảng bám mà vẫn đem lại cảm giác êm dịu.

1/ Lấy cao răng siêu âm là gì?

Lấy cao răng siêu âm là dùng sóng siêu âm của đầu dụng cụ scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, để răng sáng hơn. Đây là kỹ thuật đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Do đó không gây cảm giác đau khi thực hiện, không chảy máu. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh, không gây cản trở việc ăn uống.

Lấy cao răng siêu âm và những điều cần biết 1

Ai phù hợp để lấy cao răng siêu âm?

Lấy cao răng siêu âm được khuyên dùng cho tất cả các đối tượng, lứa tuổi:

– Trẻ em và người già bị cao răng ở các cấp độ tử it đến nhiều

– Răng yếu, đang điều trị bệnh lý đặc biệt là viêm nướu và viêm nha chu

– Răng sau bọc chụp một thời gian bị mảng bám.

2/ Lấy cao răng siêu âm có nguy hiểm không?

Lấy cao răng an toàn

Lấy cao răng siêu âm là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Sự ra đời của nó đã khắc phục tất cả những hạn chế mà cách làm sạch cao răng thông thường mắc phải. Lấy cao răng siêu âm chỉ tác động vào cao răng làm các mảng bám bong ra mà không hề tác động và gây tổn thương cho lợi và răng.

Ưu điểm vượt trội của lấy cao răng siêu âm

– Lấy cao răng triệt để tận gốc

Máy lấy cao răng siêu âm hoạt động nhờ bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để làm tan rã chúng. Các liên kết cứng chắc nhất giữa các thành phần này tại mọi vị trí trên răng đều bị phá vỡ hoàn toàn.

Bước sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống dưới nướu để tẩy sạch cao răng bên dưới mà không phải thực hiện tách nướu. Thiết kết của đầu máy Bobcat còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và các vị trí khác nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để.

Lấy cao răng siêu âm và những điều cần biết 2

Sóng siêu âm có thể đi sâu xuống dưới nướu, đánh bật cao răng tận gốc triệt để

– An toàn tuyệt đối

Bước sóng siêu âm thực chất là kết quả của độ rung dao động tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong các mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu.

– Kéo dài thời gian tái bám của cao răng

Song song với việc tách các mảng bám, sóng siêu âm còn tạo ra năng lượng màu làm săn phần mên và mô chân răng, kích thích tăng sinh collagen trong tế bào nhú răng để tự bồi đắp lấp đầy các lỗ hổng li ti trên bề mặt răng bị mảng bám.

Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau đó lại giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ rất tốt.

3/ Quy trình lấy cao răng siêu âm an toàn

Các bước lấy cao răng được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, đánh bật mảng bám chỉ sau một lần duy nhất:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ sử dụng máy móc thiết bị để xác định vị trí cao răng, tình trạng cao răng nặng nhẹ để có quá trình thực hiện chính xác nhất.

Bước 2: Lấy cao răng siêu âm: Công nghệ sử dụng máy lấy cao răng siêu âm để loại bỏ cao răng 1 cách an toàn nhất, không ảnh hưởng đến men răng và quá trình thực hiện nhanh chóng

Bước 3: Đánh bóng răng hoàn tất quy trình: Răng sẽ được đánh bóng để ngăn ngừa thức ăn bám trên răng.

Công nghệ lấy cao răng siêu âm đã được áp dụng tại một số phòng khám uy tín. Nhiều khách hàng trên toàn quốc đã trải nghiệm và có những phản hồi tích cực.

Tìm hiểu thêm:

>>> Lựa chọn phương pháp lấy cao răng hiệu quả nhất

>>> Lấy cao răng bằng máy siêu âm giá bao nhiêu

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x