hotline

[Tìm hiểu] Mọc răng khôn bị đau phải làm sao để giảm đau nhức?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi là mọc răng khôn bị đau phải làm sao ạ? Dạo gần đây em có mọc 1 chiếc răng khôn gây đau nhức dữ dội làm khả năng ăn nhai giảm đáng kể. Em không biết nguyên nhân tại sao mọc răng khôn lại đau và phải làm sao để chấm dứt tình trạng này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn (Phương Linh – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào bạn Phương Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Với thắc mắc “Tại sao mọc răng khôn lại đau và mọc răng khôn bị đau phải làm sao?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Mọc răng khôn gây đau nhức – Nguyên nhân do đâu?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trong khuôn hàm, khi mà xương hàm đã cứng chắc lại và các răng khác đã mọc đầy đủ. Chính vì thế, răng khôn mọc sẽ gây ra những cơn đau đớn, rất khó chịu cho người bệnh. Những cơn đau này sẽ diễn ra theo từng đợt mọc của răng khôn.

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao?

Ngoài ra, những cơn đau này sẽ ở cấp độ mạnh hơn và kéo dài hơn nếu răng khôn của bạn mọc lệch, mọc ngầm hay mọc xiên ngang sang răng bên cạnh.

Bạn có thể dựa vào mức độ cơn đau răng để xác định thế mọc răng khôn của mình. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất, hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám cụ thể.

2/ Mọc răng khôn bị đau phải làm sao?

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao là lo lắng của rất nhiều người khi gặp phải tình huống này. Điều cơ bản nhất là bạn cần xác định được thế mọc răng khôn của mình. Có 2 cách giải quyết những cơn đau khi mọc răng khôn như sau:

➤ Đối với trường hợp răng khôn mọc thẳng

Trong trường hợp này, những cơn đau không quá dữ dội nhưng cũng gây cho bạn cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến việc ăn nhai hàng ngày. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau răng khôn tại nhà như chườm nóng, chườm lạnh, ngậm tỏi…

➤ Đối với trường hợp răng khôn mọc bất thường

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao trong trường hợp răng mọc bất thường? Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, thân răng quá to hay răng bị sâu bênh… đều được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ. Nếu không nhổ bỏ kịp thời, bạn không những phải đối mặt với những cơn đau dữ dội, dai dẳng mà còn có nguy cơ làm ảnh hưởng đến những răng ăn nhai quan trọng bên cạnh.

Nhổ răng khôn là một kĩ thuật khá phức tạp trong nha khoa, yêu cầu rất cao về mặt kĩ thuật. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc lựa chọn cho mình địa chỉ nhổ răng uy tín với công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ nha khoa tay nghề cao.

Nhổ bỏ răng khôn trong trường hợp răng mọc bất thường

Hiện nay, nhổ răng kĩ thuật gây tê hiện đại đang là lựa chọn của phần đông khách hàng. Công nghệ cho phép hỗ trợ giảm đau bằng rất nhiều loại thuốc tê dạng khác nhau, phù hợp với từng đối tượng, đồng thời nhờ sức mạnh của sóng siêu âm,chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao cần phải dựa vào tình trạng răng khôn cụ thể của bạn. Nếu muốn trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về vấn đề này, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ !

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x