hotline

3 Cách giảm ngay tình trạng sưng tấy do sưng lợi

Lợi bị viêm đỏ sưng tấy chính là triệu chứng của tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn đang rất kém, tình trạng kéo dài không chỉ khiến bạn đau nhức răng ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm khác. Tìm hiểu nguyên nhân sưng lợi và cách chữa sưng lợi tại nhà nhanh chóng hiệu quả.

Nguyên nhân sưng lợi

– Viêm lợi:

+ Nguyên nhân: Quá trình thức ăn thừa tồn đọng lại trên bề mặt răng và khoang miệng thời gian dài nhưng không được xử lý, ác mảng bám thức ăn thừa sẽ tồn đọng lại và hình thành nên cao răng, trong cao răng có rất nhiều vi khuẩn gây hại, chúng tấn công lên răng và vùng chân răng gây ra tình trạng sưng lợi hàm trên và mốt số bệnh lý khác.

3 Cách giảm ngay tình trạng sưng tấy do sưng lợi 1

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng sưng lợi

+ Triệu chứng: Lợi bị sưng đỏ, vùng nướu răng sưng to và có thể hình thành túi mủ, chân răng bị hở rộng, thường xuyên chảy máu chân răng khi đánh răng, hoặc hoạt động khớp cắn.

+ Ảnh hưởng: Gây đau nhức răng, chảy máu chân răng khiến răng lung lay có thể mất răng vĩnh viễn

– Sâu răng:

+ Nguyên nhân: Đa phần cũng là do cao răng gây ra, thức ăn thừa hủy hoại men răng khiến răng suy yếu dễ dàng bị hư hại.

+ Triệu chứng: Răng bị lỗ sâu màu đen hoặc nâu trên bề mặt răng, hoặc một mảng bám lớn màu đen ở bề mặt răng, hay bị chảy máu chân răng.

+ Ảnh hưởng: Chảy máu chân răng, hôi miệng do răng bị hư hại, đau nhức răng khi sâu răng ăn vào tủy, mất răng vĩnh viễn.

Cách chữa sưng lợi tại nhà

– Nước muối: Là một phương pháp khá phổ biến để loại bỏ các bệnh lý về răng miệng, phương pháp chữa nhức răng khá đơn giản và hiệu quả, dùng nước muối để làm sạch khoang miệng, tiêu sưng.

+ Cách thực hiện: Dùng nước ấm pha với nước muối để làm sạch khoang miệng, thực hiện 2 lần sáng và tối, không nên pha nước muối quá mặn vì có thể khiến khoang miệng bị khô, cổ họng đau rát.

3 Cách giảm ngay tình trạng sưng tấy do sưng lợi 2

3 cách chữa sưng tấy nhanh chóng tại nhà khi bị sưng lợi

– Chườm đá: Vùng lợi bị sưng tấy là do bị tổn thương, viêm nhiễm, ngoài việc dùng nước muối vệ sinh khoang miệng nên thực hiện thêm việc chườm đá sẽ giúp giảm sưng tấy và đau nhức.

+ Cách thực hiện: Dùng vải quấn 2 lớp bên ngoài đá lạnh, chườm lên vùng má bên ngoài vùng lợi bị sưng tấy.

– Kháng sinh: Các loại thuốc kháng sinh giúp bạn ngăn ngừa viêm nhiễm từ vi khuẩn, trung hòa và tăng khả năng kháng khuẩn của cơ thể, sử dụng thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn dưới nướu giúp tiêu sưng và chữa sâu răng. Tuy nhiên khi sử dụng nên đến các quầy thuốc hoặc cơ sở nha khoa để được tư vấn về cách sử dụng và liều lượng hợp lý.

Chữa sưng lợi hiệu quả nhất

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng sưng lợi chính là vi khuẩn từ cao răng tấn công gây ra các bệnh lý hoặc nhiễm khuẩn gây viêm sưng, phương pháp chữa sưng lợi hiệu quả nhất là loại bỏ cao răng. Có thể loại bỏ cao răng tại nhà bằng 1 số phương pháp tự nhiên khá tốt, tuy nhiên khó tránh khỏi việc tổn thương đến nướu răng trong quá trình làm sạch khoang miệng, tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa để làm sạch răng, chi phí không cao, an toàn và nhanh chóng.

Nguồn: http://chuadaurang.vn/bi-sung-loi-va-cach-chua-tri-sung-loi-hieu-qua-nhat.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Điều trị sưng lợi hiệu quả nhất tại nha khoa paris

>>> Chữa trị viêm sưng lợi 1 cách hữu hiệu nhất

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x