hotline

Cách trị nghiến răng dân gian hiệu quả nhất

Bệnh nghiến răng khi ngủ khiến nhiều người phiền lòng bởi không chỉ ảnh hưởng tới người bên cạnh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân người bệnh. Liệu có cách trị nghiến răng dân gian nào hiệu quả và nhanh chóng không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau.

1. Nguyên nhân gây bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn là tình trạng xuất hiện khá phổ biến hiện nay, không chỉ gây mất ngủ cho người bên cạnh mà còn làm người bệnh mệt mỏi và dẫn tới các bệnh lý có liên quan.

Cách trị nghiến răng dân gian hiệu quả nhất 1Nghiến răng khi ngủ làm người khác rất khó chịu

Vậy nguyên nhân của bệnh nghiến răng là do đâu? Bệnh nghiến răng tuy không quá nguy hiểm nhưng cũng có các nguyên do rất cơ bản như:

– Do căng thẳng khi làm việc, công việc hàng ngày quá nhiều, sức lực hạn chế dẫn tới mệt mỏi có thể gây nên tình trạng nghiến răng khi ngủ rất thường xuyên.

– Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, không có nhiều sức lực cũng sẽ tạo nên hiện tượng nghiến răng khi ngủ vào ban đêm.

– Cấu trúc răng lệch lạc sai vị trí cũng có thể dẫn tới hiện tượng bệnh lý này. Bởi đơn giản răng mọc sai vị trí hoặc cái dài cái ngắn sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng nghiến răng khi ngủ. Nghiến răng bị đau hàm là một hệ quả tất yếu của việc nghiến răng nhiều khi ngủ.

– Sử dụng chất kích thích nhiều như soda, cà phê,… cũng gây ức chế dây thần kinh và dẫn tới hiện tượng nghiến răng khi ngủ.

2. Cách trị nghiến răng dân gian hiệu quả nhất

Có khá nhiều cách trị nghiến răng dân gian mà mọi người rất hay sử dụng đem lại hiệu quả rất tốt mà bạn có thể thử sử dụng qua:

– Sử dụng đỗ đen

Đỗ đen có vị ngọt, thuộc tính mát có thể sử dụng để giải nhiệt ngày nóng và làm giảm tình trạng nghiến răng rất hiệu quả.

Cách trị nghiến răng dân gian hiệu quả nhất 2Đỗ đen có thể giúp làm giảm nghiến răng khi ngủ

Bạn có thể sử dụng đỗ đen ninh với một vài hạt muối thì nước đỗ đen này sẽ có tác dụng chữa bệnh nghiến răng rất tốt. Sử dụng phương pháp này trong vòng 3 tuần sẽ làm bệnh tình giảm đi rõ rệt.

– Dùng pín lợn chữa nghiến răng

Pín lợn phải đặt mua trước ở các lò mổ lợn bởi họ thường bỏ đi sau khi mổ lợn. Lưu ý, nên lấy cả pín có dạng cây bằng đầu đũa. Phần này có mùi khá hôi nên cần phải vệ sinh thật kỹ trước khi chế biến.

Cách trị nghiến răng dân gian hiệu quả nhất 3Điều trị nghiến răng bằng pín lợn nhanh chóng

Cắt nhỏ thành từng đoạn để dễ ăn và nêm mắm muối, cho hấp cách thủy để ăn hàng ngày trước bữa ăn. Dùng liên tục trong vòng 10 ngày sẽ thấy bệnh được chấm dứt hoàn toàn.

Trên đây là những chia sẻ về cách trị nghiến răng dân gian, mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin thú vị và bổ ích tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/nhung-cach-tri-nghien-rang-dan-gian-hieu-qua-triet-de.html

Xem thêm

>>> Bệnh nghiến răng có lây hay không?

>>> Nghiến răng có tác hại nguy hiểm như thế nào?

 

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x