hotline

Làm cầu răng thì mấy ngày hết đau

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị gãy mất 1 răng, khi cười trông thấy rõ nên khá tự ti. Em muốn làm cầu răng để trồng lại nhưng sợ bị đau. Mong bác sỹ tư vấn giúp em làm cầu răng có đau không ạ, nếu đau thì khoảng mấy ngày sẽ hết, có thuốc giảm đau gì hỗ trợ không? Em chịu đau rất kém nên vô cùng lo lắng mà không trồng răng thì không được. Xin tư vấn sớm giúp em với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Huyền Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có đau không, mấy ngày thì hết đau?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng sứ an toàn, giảm đau nhức tối đa tại Nha khoa Paris

Răng sinh lý được cấu tạo 3 lớp cơ bản: Ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là tủy răng. Do phải trải qua quá trình mài cùi răng, mà số lượng mài ít nhất phải tiến hành trên 2 cái nên ít nhiều không thể tránh khỏi được cảm giác đau ê.

Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê đã hết thì bạn hơi có cảm giác đau và ê buốt một chút, Tuy nhiên đây là biểu hiện bình thường khi mài cùi răng và thuốc tê hết tác dụng.

Làm cầu răng có đau không, mấy ngày thì hết đau?

Làm cầu răng có đau không tùy thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng như sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc. Việc mài răng thực hiện chuẩn xác, không xâm lấn răng quá nhiều cùng với thao tác lắp chụp cầu răng chuẩn sẽ giúp hạn chế đau nhức.

Tuy nhiên, dù bạn thực hiện phương pháp phục hình nào thì cũng không nên quá lo ngại tới vấn đề làm răng giả có đau không. Vì kỹ thuật và công nghệ nha khoa hiện đại cho phép trồng răng giả hết sứ nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau trong khi thực hiện. Thuốc tê được sử dụng hiện nay là loại tốt, có thể thực hiện phục hình ngay sau khi tiêm chỉ vài phút. Sau trồng răng, thuốc tê tan hết bạn lại được bác sỹ kê toa, trong đó luôn có thuốc giảm đau hỗ trợ để cơn ê buốt qua nhanh. Cảm giác ê buốt thường không kéo dài như bạn vẫn nghĩ.

Muốn thực hiện được như vậy cần bác sỹ chuyên môn giỏi cùng với công nghệ làm cầu răng hiện đại. Hiện nay, với kỹ thuật gây tê mới thì làm cầu răng cũng không quá đau buốt như trước. Chỉ đối với trường hợp răng quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau.

Để được tư vấn tốt hơn các vấn đề liên quan đến việc làm cầu răng có đau không bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

nguồn: https://trongranggia.vn/lam-cau-rang-co-dau-khong-may-ngay-thi-het-dau.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x