hotline

Trám răng xong bị nhức phải làm sao

Nhức răng sau khi trám răng là hiện tượng phổ biến xảy ra nếu như nha sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và việc tìm ra nguyên nhân cụ thể sẽ giúp cho nha sỹ có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Có một số biểu hiện bình thường sau khi trám răng mà bệnh nhân thường gặp phải khi có vật liệu lạ kích ứng lên răng như cơn đau khi cắn. Cơn đau này nhận thấy ngay sau khi gây tê biến mất và còn tiếp tục một vài ngày sau khi trám nếu như răng bạn quá nhạy cảm. Ngoài ra, thường ghi nhận tình trạng đau khi chạm vào răng. Đây là cơn đau rất sắc xảy ra khi các răng chạm vào nhau và có thể kéo dài một thời gian khá dài.

Nhức răng sau khi trám - nguyên nhân do đâu? 1Nhức răng sau khi trám chủ yếu do kỹ thuật trám không tốt

» Nguyên nhân nào gây nhức răng sau khi trám?

Nhức răng sau khi trám thường có nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật trám không tốt, vết trám bị bong bật khi ăn nhai. Có khá nhiều trường hợp do nha sỹ thiếu chuyên môn hoặc thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật dẫn đến tình trạng chỗ trám tạo hình không chuẩn khớp cắn, bị vênh lệch khiến cho ăn nhai khó khăn và đau nhức kéo dài.

Ngoài ra, vật liệu làm đầy hết hạn hoặc gây dị ứng dẫn đến tác dụng phụ, phản ứng với ngà răng gây nhức răng sau khi trám răng. Nếu liên kết giữa men răng và chất trám bị phá vỡ thì thức ăn và vi khuẩn tích tụ có thể sẽ gây sâu răng, nhiễm trùng hoặc áp xe.

Một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên đau răng sau khi trám khác chính là việc làm sạch vết sâu đối với răng sâu không tốt. Khi vi khuẩn gây sâu răng còn tồn tại hoặc việc làm sạch mô răng bệnh quá mức cũng khiến cho cảm giác đau nhức xuất hiện sau khi trám.

Trường hợp trám răng xong bị nhức và tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày thì tốt nhất bạn nên quay trở lại trung tâm nha khoa để bác sỹ thăm khám lại. Trường hợp vết sâu chưa được làm sạch hoặc tủy bị viêm, hoại tử còn tồn tại thì việc điều trị cần thực hiện lại từ đầu để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh. Vết trám sẽ được tháo ra và trám bít bằng vật liệu mới. Đây là phương pháp duy nhất giúp khắc phục tình trạng trám răng xong bị nhức răng.

Nhức răng sau khi trám - nguyên nhân do đâu? 2Làm sạch vết sâu không tốt sẽ dễ gây đau nhức răng

» Đề phòng nhức răng sau khi trám như thế nào?

+ Tránh các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng dai sau khi trám răng. Các thức ăn này thường có tính kích thích cao, thậm chí có thể làm cho vết trám bị bong bật.

+ Sử dụng thuốc giảm đau nếu tình trạng đau nhức nghiêm trọng hơn nhưng cần theo chỉ định của nha sỹ.

+ Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín: Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng ca hàn trám, đảm bảo không xảy ra hiện tượng đau nhức răng sau khi trám răng. Đặc biệt, hiện nay công nghệ trám Laser Tech sẽ đảm bảo ca trám thành công mà hoàn toàn không gây nên bất kỳ biến chứng nào. Công nghệ sẽ hỗ trợ cho nha sỹ thao tác chính xác nhất và tăng cường độ bền chắc cho vết trám.

Laser Tech hoạt động trên cơ chế tăng cường chân bám cho vết trám, chính bởi yếu tố này mà vật liệu trám có thể bám chắc hơn vào bề mặt răng mà không bị bong bật khi ăn nhai, không tạo nên các khoang rỗng dễ gây cảm giác đau nhức răng sau khi thao tác.

Nhức răng sau khi trám - nguyên nhân do đâu? 3Quy trình hàn trám đạt tiêu chuẩn Y khoa quốc tế

Công nghệ mới hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng, không hại men răng thật nên suốt quá trình trám bệnh nhân có thể cảm nhận được sự thoải mái, nhẹ nhàng mà không bị đau nhức hay ê buốt.

Công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ này hiện đã có mặt tại Nha khoa Paris và được ứng dụng cho hàng ngàn bệnh nhân và chưa có bất kỳ trường hợp nào ghi nhận hiện tượng nhức răng sau khi trám răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng,

Mọi băn khoăn về trám răng xong bị nhức cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Bạn đang tham khảo bài viết trên trang: http://chuadaurang.vn/

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x