hotline

Nguyên nhân hôi miệng buổi sáng là do đâu?

Mỗi khi thức dậy vào buổi sáng bạn thường thấy miệng khô và khoang miệng phát ra hơi thở có mùi hôi, nguyên nhân hôi miệng buổi sáng là do đâu, có cách nào khắc phục tình trạng này không? Hay điều trị hôi miệng buổi sáng bằng cách nào?

Nguyên nhân hôi miệng buổi sáng

Thức dậy với một mùi hôi khó chịu nơi khoang miệng là điều mà bất kỳ ai đều không mong muốn, tại sao lại có mùi hôi miệng khi mỗi sáng thức dậy. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là thức ăn thừa sót lại từ đêm hôm qua, dù đã vệ sinh răng miệng vào buổi tối, nhưng đến sáng mùi hôi miệng vẫn rất nặng nề. Thức ăn thừa còn bám lại trên răng sau 1 ngày sẽ tích tụ dần, hình thành lên mảng bám cao răng gây hôi miệng và một số bệnh lý răng miệng.

Nguyên nhân hôi miệng buổi sáng là do đâu? 1

Nguyên nhân hôi miệng buổi sáng là do đâu?

Nước bọt có rất nhiều tác dụng tốt cho răng miệng của bạn, nước bọt trung hòa thức ăn thừa, giảm mùi hôi từ khoang miệng, khi ngủ, thời điểm này nước bọt tiết ra rất ít, do thở nhiều bằng miệng khi ngủ khiến khoang miệng của bạn bị khô, khi tỉnh giấc, miệng bị khô khiến mùi hôi từ miệng càng rõ hơn.

Chất cồn: Uống rượu bia khiến cơ thể của bạn rất háo nươc, khoang miệng bị khô, đây cũng là 1 trong những tác nhân gây hôi miệng của bạn.

Khắc phục tình trạng hôi miệng buổi sáng

– Vệ sinh răng miệng

+ Đánh răng: Mẹo trị hôi miệng bằng cách làm sạch răng là vô cùng cần thiết để lại bỏ thức ăn thừa trong các kẽ răng và dưới chân răng. Ngoài việc dùng bàn chải để làm sạch răng, bạn nên dùng chỉ nha khoa thay cho tăm để làm sạch các kẽ răng. Bàn chải bằng lông mềm sẽ giúp bạn dễ dàng len lỏi vào các góc và cạnh răng.

Nguyên nhân hôi miệng buổi sáng là do đâu? 2

 

Khắc phục tình trạng hôi miệng buổi sáng

+ Làm sạch lưỡi và khoang miệng: Làm sạch răng chỉ là 1 phần nhỏ, việc làm sạch lưỡi và khoang miệng cũng rất quan trọng, bạn nên cạo sạch lưỡi vào buổi sáng hoặc mỗi tối, súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, mỗi buổi sáng có thể sử dụng thêm trà hoặc mật ong để làm sạch miệng và ngăn ngừa 1 số bệnh về đường tiêu hóa.

– Uống nước vào buổi sáng: Bổ sung nước là điều cần thiết nhất, giúp khoang miệng không bị khô, giữ độ ẩm vừa phải, nhất là với trường hợp sử dụng chất cồn nên bổ sung ngay lập tức lương nước để trung hòa cơ thể.

– Trái cây: Sau mỗi bữa ăn việc sử dụng trái cây là rất tốt, cặn từ trái cây rất dễ làm sạch, trái cây cung cấp vitamin và lượng nước dễ hấp thụ, một số loại trái cây hỗ trợ việc tiêu hóa và làm sạch răng, khử mùi hôi miệng hiệu quả.

Lời khuyên của chuyên gia

Việc vệ sinh răng miệng là rất cần thiết, loại bỏ ngay mảng bám thức ăn thừa và các chất cặn gây hôi miệng, tuy nhiên đối với những trường hợp, hôi miệng lâu năm, mảng bám cao răng đã hình thành, tạo nên những mảng bám màu trắng, vàng hoặc nâu đen, thì việc vệ sinh răng miệng không thể loại bỏ được. Nên tìm đến các cơ sở nha khoa để làm sạch cao răng định kỳ để tránh các bệnh lý răng miệng nguy hiểm do cao răng gây ra.

Tìm hiểu thêm:

>>> Sâu răng gây hôi miệng làm sao để chữa khỏi hoàn toàn

>>> Chia sẻ cách trị hôi miệng Vĩnh Viễn cực kỳ đơn giản

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x