hotline

Cách lấy cao răng bằng baking soda hiệu quả NGAY TỨC THÌ

Việc lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần vẫn luôn được các chuyên gia răng miệng khuyên thực hiện. Thế nhưng nếu công việc bận rộn & ngại đến nha khoa thì bạn có thể thực hiện 1 trong 8 cách lấy cao răng bằng baking soda hiệu quả mà các chuyên gia sẽ chia sẻ sau đây.

Baking soda hay còn gọi là bột nở trong thành phần hóa học chứa nhóm -OH. Khi lưu bám trên răng, baking soda phản ứng hóa học với các axit có trong cao răng và giải phóng CO2 cùng các mảng bám ra khỏi răng. Việc này không những đánh bay cao răng mà còn giúp cải thiện màu răng trắng sáng hơn.

1. Lấy cao răng bằng baking soda và nước

Nhúng đầu bàn chải đánh răng vào nước rồi rắc bột baking soda vào bàn chải. Tiếp đó bạn chải răng ở những nơi có mảng bám cao răng, nếu lớp cao răng mỏng thì sẽ bung ra sau khoảng 2-3 phút, nếu lớp cao răng dày cần thực hiện vài lần mới sạch được.

 

2. Lấy cao răng bằng baking soda và muối

Bạn hãy trộn hỗn hợp muối : bakingsoda theo tỉ lệ 1:3 rồi sử dụng bàn chải hoặc một chiếc khăn xô chà lên răng, tập trung vào vùng có nhiều cao. Muối tăng ma sát với răng sẽ nhanh chóng loại bỏ cao răng hơn là cách lấy cao răng bằng baking soda và nước.

3. Dùng baking soda và chanh lấy cao răng

Axit trong chanh kết hợp với baking soda là một hỗn hợp có tính bào mòn mạnh, vì thế cao răng có thể bị đánh bay dễ dàng khi sử dụng.

Bạn hãy vắt nước cốt chanh rồi trộn với baking soda cho thành hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên răng. Để khoảng 3 phút rồi súc miệng lại nước sạch. Tích cực thực hiện thì mảng bám cao răng sẽ “không cánh mà bay”.

 

4. Lấy cao răng bằng baking soda kết hợp vỏ hạt óc chó

Vỏ hạt óc chó tưởng như không có công dụng gì thế nhưng khi kết hợp với baking soda nó lại là “kẻ thù” của mảng bám cao răng.

Bạn hãy đun vỏ óc chó với nước để sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp. Hàng ngày bạn dùng hỗn hợp bakingsoda trộn với nước vỏ óc chó rồi chải răng thay cho kem đánh răng để lấy đi cao răng nhé.

5. Sử dụng baking soda kết hợp dầu dừa lấy cao răng

Hòa baking soda và dầu dừa sao cho thành hỗn hợp đặc sệt rồi trộn lẫn kem đánh răng để chải răng trong khoảng 2-3 phút. Áp dụng 1 tuần từ 2-3 lần.

 

6. Lấy cao răng bằng baking soda và bã mía

Bản thân bã mía không có tác dụng lấy sạch cao răng, thế nhưng khi kết hợp độ cứng của bã mía với bột baking soda thì lại là liều thuốc đặc trị cao răng. Bạn chỉ cần bôi bột baking soda lên răng rồi dùng bã mía chà mạnh để các mảng bám cao răng tách ra.

7. Lấy sạch cao răng nhờ baking soda kết hợp với giấm

Hòa tan 1 thìa nhỏ bột baking soda cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp trên để chải răng sạch trong 2 phút và rồi sau đó bạn chải lại với kem đánh răng.

8. Lấy cao răng bằng baking soda và vỏ cam

Vỏ cam tưởng như không nhiều công dụng nhưng nếu phơi khô rồi tán thành bột mịn, trộn bột này với baking soda theo tỉ lệ 1:1 rồi bôi lên răng và dùng bàn chải chải sạch thì có công dụng lấy cao răng hiệu quả.

 

LƯU Ý KHI LẤY CAO RĂNG BẰNG BAKING SODA:

+ Do baking soda có tính bào mòn cao nên với những cách trên, bạn chỉ nên thực hiện 2-3 tuần/lần tránh việc men răng bị bào mòn.

+ Tất cả cách lấy cao răng bằng baking soda đều chỉ có thể lấy sạch cao răng ở trên bề mặt răng còn không thể xử lý cao răng nằm ở dưới nướu – nguyên nhân gây các bệnh về nướu.

Chính vì vậy, nếu có thời gian bạn vẫn cần đến nha khoa để thực hiện lấy cao răng bằng các kỹ thuật nha khoa để loại trừ nguyên nhân gây bệnh răng miệng.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x