hotline

Nhổ răng sâu có nguy hiểm không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Tôi có một chiếc răng sâu đã ăn thành một lỗ khá lớn. Mọi người có bảo trường hợp như của tôi phải tiến hành nhổ răng sâu. Tôi đang rất lo lắng liệu việc nhổ răng sâu có gây nguy hiểm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Hoàng Yến – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Hoàng Yến!

Trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và gửi câu hỏi này đến trung tâm. Việc nhổ răng sâu có gây nguy hiểm không là nỗi lo chung của rất nhiều đối tượng bệnh nhân khác đang gặp rắc rối với việc nhổ răng . Chúng tôi xin phép trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nhổ răng sâu trong trường hợp nào?

Răng sâu chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn là một mức độ của răng sâu, tùy vào mức độ này mà các nha sĩ mới có thể quyết định xem có nên nhổ chiếc răng sâu đó không.

Nhổ răng sâu có nguy hiểm không?

Nhổ răng sâu trong những trường hợp nào?

Thông thường, nhổ răng sâu áp dụng trong những trường hợp sau:

–         Răng sâu nặng không thể điều trị được

–         Răng sâu nặng mà nếu điều trị cũng làm mất rất nhiều mô răng mà phần mô răng còn lại không đủ để phục hình.

–         Răng sâu ảnh hưởng đến các răng kế cận

–         Răng sâu biến chứng viêm tủy, viêm chóp răng, ap-xe nướu.

–         Răng khểnh, răng khôn bị sâu không thể bảo tồn

Nhổ răng sâu có nguy hiểm không?

Nhổ răng sâu là việc loại bỏ hoàn toàn chiếc răng đó ra khỏi xương hàm và hoàn toàn không nguy hiểm nếu bạn tiến hành nhổ răng tại những địa chỉ nha khoa uy tín.

Hiện nay với những kỹ thuật tiên tiến, nhổ răng hàm không ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc gây những biến chứng nguy hiểm như nhiều người nghĩ. Nhờ những phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả, nhổ răng hàm không gây đau đớn và viêm nhiễm sau này.

Sau khi răng sâu được nhổ đi sẽ được thay thế bằng các phương pháp trồng răng như làm cầu răng hoặc cấy ghép implant để việc thực hiện chức năng nhai của hàm không bị gián đoạn.

Đối với trường hợp của bạn, khi chiếc răng đã bị sâu ăn thành một lỗ lớn thì việc nhổ răng là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên trực tiếp đến nha khoa Paris để các bác sĩ có thể thăm khám cụ thể hơn.

>>>> XEM THÊM :

Nhổ răng sâu có nguy hiểm không? 2

Công nghệ nhổ răng sâu không đau tại Nha khoa Paris

Nếu trường hợp bắt buộc phải nhổ răng, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng. Đây là công nghệ đặc biệt hữu ích đối với những ca nhổ răng khó, phức tạp. Khác với cơ chế nhổ răng cần cắt rạch, xâm lấn rộng thông thường, nhổ răng sâu theo phương pháp mới sẽ tách răng bằng mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt giúp làm đứt các dây chằng nha chu, lỏng lẻo răng ra khỏi tổ chức bám quanh răng để nhổ răng nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất.

Vì thế, với công nghệ nhổ răng này, Paris có thể đảm bảo nhổ răng tốt nhất cho bệnh nhân và khách hàng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nhổ răng sâu có nguy hiểm không, bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 19006900 để được hỗ trợ tư vấn kỹ càng hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

XEM THÊM

  • Bị sâu răng phải làm sao để điều trị hiệu quả triệt để?
  • Chữa răng sâu mất bao nhiêu tiền? – Chuẩn giá hiện hành
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x