hotline

Đau răng do sâu răng gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe

Đau răng do rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên phần lớn là đau răng do sâu răng gây ra, tình trạng sâu răng gây đau nhức cực kỳ khó chịu, khoang miệng có mùi hôi, răng bị đau nhức âm ỉ, đau đầu khiến bạn khó tập trung biến chứng thành nhiều trường hợp khác gây hại cho sức khỏe.

Ảnh hưởng đau răng do sâu răng

– Hôi miệng: Hôi miệng có thể hình thành do cao răng hay viêm lợi nhưng mùi hôi khó chịu nhất là từ căn bệnh sâu răng, mùi hôi do phần men răng bị phá hủy + thức ăn thừa hàng ngày tích tụ trong các lỗ sâu răng, mùi hôi không ảnh hưởng sức khỏe nhưng khiến bạn và người xung quanh khó chịu.

Đau răng do sâu răng gây ra ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe 1

 

Ảnh hưởng đau răng do sâu răng

– Đau nhức răng: Răng sâu rất nhạy cảm, chỉ cần sử dụng thực phẩm lạnh hoặc nóng sẽ khiến răng bị ê nhức, tình trạng răng bị sâu nặng sẽ vô cùng đau nhức, do sâu răng hủy hoại đến tủy răng, đau răng do sâu răng khiến bạn mất ăn mất ngủ, không thể tập trung làm việc.

– Mất răng: Sâu răng hủy hoại hoàn toàn tủy răng và cấu trúc răng, răng không còn được cung cấp dinh dưỡng sẽ yếu dần rồi rụng.

– Biến chứng: Sâu răng thời gian dài sẽ biến chứng thành 1 số căn bệnh như: Viêm lợi, viêm nha chu gây chảy máu chân răng, sưng lợi, nặng có thể khiến bạn mất nhiều răng cùng 1 lúc.

Cách chữa đau răng do sâu răng gây ra

– Gừng: Đây là cách giảm đau răng do sâu răng gây ra, phương pháp chữa sâu răng vô cùng đơn giản với đặc tính cay nóng sẵn có của gừng, vùng răng đau nhức sẽ được giảm thiếu ở mức nhỏ nhất. Khả năng kháng khuẩn cao giúp gừng loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho răng.

Đau răng do sâu răng gây ra ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe 2

Cách chữa đau răng do sâu răng gây ra

+ Cách thực hiện: Nếu răng nằm ở phía trước hoặc bên ngoài bạn cắt gừng thành lát mỏng, đắp vào vùng răng đấy, cơn đau nhức sẽ giảm đau nhức ngay lập tức. Nếu răng sâu nằm bên trong cùng hoặc nằm ở mặt trong hãy dùng gừng giã nát rồi đắp vào vùng lỗ sâu răng, để khoảng 5 phút khi cảm giác quá cay nóng thì súc miệng lại bằng nước ấm.

– Lá tía tô: Được biết đến với rất nhiều cách chữa bệnh khác nhau, trong đó lá tía tô còn có khả năng trị sâu răng rất tốt, lá tía tô chứa dưỡng chất tốt cho men răng và không gây hại cho cơ thể.

+ Cách thực hiện: Dùng lá tía tô giã nát + nước để hỗn hợp sền sệt, đắp lá tía tô lên vùng răng đăng bị sâu, có thể thêm 1 ít muối, để khoảng 15 phút thì súc miệng lại bằng nước muối.

– Muối: Vệ sinh răng miệng bằng muối để làm sạch khoang miệng, loại bỏ mùi hôi và các chất cặn thức ăn bám trên lỗ sâu răng.

+ Cách thực hiện: súc miệng bằng nước muối vào mỗi buổi sáng và sau mỗi bữa ăn, tốt nhất là sử dụng nước ấm hòa cùng muối.

– Chăm sóc răng miệng: Chọn các loại bàn chải đánh răng có lông mềm, kem đánh răng chuyên dụng để tránh tình trạng sâu răng gây biến chứng, súc miệng nước muối sau mỗi bữa ăn. Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng thay vì dùng tăm hay tay.

Đau răng do sâu răng gây ra vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, trường hợp nhẹ có thể sử dụng những phương pháp phía trên để loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên nếu sâu răng nặng bạn nên đến các cơ sở nha khoa để thăm khám.

Tìm hiểu thêm:

>>> Sâu răng gây hôi miệng làm sao để chữa khỏi hoàn toàn

>>> Tất cả thông tin về tình trạng sâu răng hàm bạn CẦN BIẾT

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x