hotline

Áp dụng cách đánh răng đúng kỹ thuật như 1 chuyên gia

Đánh răng là hoạt động thường ngày mà bạn vẫn thực hiện. Thế nhưng bấy lâu nay bạn đã áp dụng đúng cách đánh răng đúng kỹ thuật chưa? Để biết được điều này hãy dành ra 2-3 phút lắng nghe chuyên gia chia sẻ cách đánh răng đúng nhất sau đây.

1. Lợi ích của cách đánh răng đúng kỹ thuật

Tưởng chừng như rất đơn giản mà ai cũng biết, thế nhưng nếu đánh răng không đúng kỹ thuật, bạn sẽ không thể thấy hết được lợi ích mà cách đánh răng đúng kỹ thuật đem lại, mặt khác còn có thể đem lại nhiều tác hại như làm răng mòn men, lung lay, chảy máu nướu…

Đánh răng đúng cách mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng

Ngược lại, học cách chải răng đúng nhất sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như sau:

+ Hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin.

+ Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng.

+ Hơi thở thơm mát.

+ Kéo dài tuổi thọ của răng.

Xem Thêm >>> Nha Khoa tại T.p Hồ Chí Minh

 

2. Áp dụng cách đánh răng đúng kỹ thuật như 1 chuyên gia

Một lần chải răng bạn nên dành ra khoảng 2-3 phút, vậy mà theo thống kê trên thế giới đến 93% dân số chải răng không đủ thời gian. Chỉ nói tới đây thôi là đã rõ phần lớn đều không chải răng đúng kỹ thuật.

Ngoài ra, thời điểm chải răng thích hợp là sau ăn sáng khoảng 30′ và trước khi đi ngủ, nghĩa là 2 lần/ngày. Hoặc nếu sau bữa ăn bạn muốn chải răng thì vẫn được, nhưng nhớ đừng vượt quá 3 lần/ngày.

Ngoài cách đánh răng đúng nhất cần lưu ý về thời gian và thởi điểm đánh răng

Việc đánh răng đúng cách cần tập trung vệ sinh kỹ ở tất cả bề mặt: mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai và lưỡi. Đừng nên bỏ qua bất kỳ vùng nào bởi vi khuẩn có thể trú ngụ bất cứ nơi đâu.

Áp dụng cách đánh răng đúng kỹ thuật như sau:

+ Bước 1: Súc miệng bằng nước sạch trong 20-30s

+ Bước 2: Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng trước khi đánh răng.

+ Bước 3: Chuẩn bị bàn chải, kem đánh răng

+ Bước 4: Thực hiện cách đánh răng đúng kỹ thuật

  • Đặt bàn chải nằm ngang, nghiêng 45 độ so với viền nướu và chải nhẹ nhàng xoay 360 độ.
  • Chải mặt ngoài trước và nhớ xoay tròn bàn chải.
  • Sau khi chải mặt ngoài, tiếp đến chải mặt trong, khi này giữ bàn chải theo chiều dọc để chải răng cửa, vào các răng hàm bên trong thì để bàn chải nằm ngang.
  • Đặt bàn chài vuông góc với mặt nhai và từ từ chải từ trong ra ngoài, dừng lại ở vùng răng hàm và rung nhẹ bàn chải để chải sạch hơn.
  • Cuối cùng chải lưỡi.

+ Bước 5: Súc miệng lại với nước sạch, sau đó có thể dùng nước súc miệng cho hơi thở thơm mát.

Đánh răng là thao tác cơ bản để vệ sinh răng miệng, thực hiện cách chải răng đúng kỹ thuật qua thời gian có thể bạn không nhận thấy được lợi ích từ việc này. Tuy nhiên, nếu đang có vấn đề về răng miệng thì ngay lập tức sẽ thấy rõ.

Đánh răng đúng cách mang lại hàm răng chắc khỏe, nụ cừoi xinh

3. Một số lưu ý khác khi chăm sóc răng miệng

+ Lưu ý việc chọn bàn chải đánh răng lông tơ mềm để tránh gây tổn hại men răng và nướu, thay bàn chải định kỳ 3 tháng/lần.

+ Chọn kem đánh răng phù hợp với từng cơ địa của mỗi người ví dụ như kem đánh răng ngăn ngừa sâu răng, ngăn ngừa nhiệt miệng, trắng răng…

+ Ngoài thực hiện chăm sóc răng miệng tại nhà, bạn nên đến các trung tâm nha khoa thực hiện lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/ lần để ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x