hotline

Nên điều trị răng sâu tới tủy theo phương pháp nào?

Sâu răng là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến mà nếu không được hàn sẽ gây viêm tủy răng, viêm tủy răng nếu không được điều trị đúng lúc sẽ gây viêm chóp chân răng và cuối cùng dẫn tới mất răng. Do đó, việc xác định tình trạng răng sâu tới tủy hay mức độ ra sao để có hướng điều trị kịp thời rất quan trọng. Khi có dấu hiệu chớm sâu, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ để được tư vấn một phương pháp điều trị kịp thời, tránh những hệ lụy, biến chứng về sau.

Răng sâu đến tủy gây nên những tổn thương gì?

Sâu răng thường do vi khuẩn gây nên khi các mảng bám thức ăn tồn tại lâu ngày trên răng. Nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời, lỗ sâu tiến triển mở rộng tiến tới tuỷ răng, nơi chứa mạch máu và thần kinh. Khi lỗ sâu thông đến tuỷ răng, tuỷ răng trở lên bị nhiễm khuẩn và nhanh chóng bị hoại tử. Sự nhiễm khuẩn có thể lan từ buồng tuỷ theo lỗ ống tuỷ chân răng đến vùng xương ở phía chóp chân răng hình thành một vùng nhiễm trùng gọi là ổ apxe.

nen-dieu-tri-rang-sau-toi-tuy-theo-phuong-phap-nao-1

Răng sâu tới tủy có thể dẫn tới mất răng nếu không được chữa trị kịp thời

Khi tủy răng bị viêm bởi một lỗ sâu lớn hoặc do vết gãy, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy gây viêm tủy răng. Tủy răng bị viêm sẽ làm gia tăng hoạt động của các tế bào và lượng máu lưu thông làm tăng áp lực bên trong tủy và gây đau. Người ta thường cảm thấy đau khi cắn, nhai trên đó hoặc khi uống và tiếp xúc với thức ăn nóng hay lạnh.

Nên chữa sâu răng tới tủy theo phương pháp nào?

Hướng điều trị là tiến hành điều trị tủy chân răng phẫu tại vùng chóp chân răng để loại bỏ tổ chức nhiễm khuẩn bởi khi răng sâu tới tủy tủy thì không tự lành lại được. Nếu không điều trị, nhiễm trùng sẽ lan rộng, vùng xương quanh răng đó sẽ bị thoái hóa và răng có thể bị rụng hoặc bạn phải lựa chọn một phương pháp khác chính là nhổ răng. Tuy nhiên, nhổ răng có thể dẫn đến sự nghiêng lệch của những răng kế cận và sai khớp cắn, sau đó phải tiến hành cấy ghép implant hoặc phục hình cầu răng. Do đó, việc bảo tồn răng được các nha sĩ ưu tiên hàng đầu trong quá trình điều trị.

nen-dieu-tri-rang-sau-toi-tuy-theo-phuong-phap-nao-2

Tiến hành điều trị tủy cho răng sâu

Điều trị răng sâu tới tủy như thế nào?

Lấy tủy chân răng là phương pháp được thực hiện để cứu lấy răng bị chết hoặc bị hư hại trong ống chân răng bằng cách làm sạch kỹ lưỡng mô tủy bị bệnh và tạo hình lại ống tủy. Ống tủy sẽ được trám kín với Guttapercha, một vật liệu giống cao su, để ngăn ngừa sự tái viêm nhiễm của răng. Tiếp theo răng được trám kín vĩnh viễn hoặc bọc chụp.

Thông thường ngay sau khi được điều trị chiếc răng đã hết đau. Ở một số trường hợp sự sưng nề mô tự nhiên có thể làm bạn khó chịu vài ngày, bạn có thể hạn chế đau nhức bằng cách dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ. Sau khi điều trị răng sâu, bạn cần phải giữ gìn vệ sinh răng miệng. Chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, tránh nhai thức ăn cứng trên răng đã lấy tủy và hãy đến gặp nha sĩ đều đặn để khám răng định kỳ 6 tháng/1 lần.

nen-dieu-tri-rang-sau-toi-tuy-theo-phuong-phap-nao-3

Lấy tủy răng thường gây đau nhức cho bệnh nhân

Vi phẫu điều trị tủy kết hợp với CN giảm đau Laser Cool Light và CN khử khuẩn Extra AS thông minh chính là giải pháp số một cho nội nha lấy tủy triệt để, không đau, không biến chứng sót tủy – hiện chỉ có tại Nha khoa Paris. Phương pháp vi phẫu với sự hỗ trợ của thiết bị lấy tủy có gắn camera dẫn truyền tín hiệu đến màn hình phóng đại, giúp lấy sạch tủy viêm, tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ gặp phải.

Camera siêu nhỏ có khả năng thu tín hiệu và dẫn truyền hình ảnh chân thực. Màn hình có độ phóng đại cực lớn các điểm nhỏ và sâu nhất trong ống tủy. Nhờ thế, bác sỹ có thể thao tác chính xác, lấy sạch tủy mà không tổn hại rộng đến răng, không gây đau, xâm lấn rộng và an toàn tuyệt đối.

Để biết thêm thông tin về điều trị răng sâu tới tủy, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris để được giải đáp một cách cụ thể nhất. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những vấn đề bệnh răng miệng và đưa ra những sự tư vấn sớm nhất cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x