hotline

Bọc răng sứ có tốt không? [Chuyên gia giải đáp chi tiết nhất]

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi bọc răng sứ có tốt không ạ? Em đang muốn bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị thưa, thế nhưng nghe một vài người bạn khuyên không nên vì phải mài răng, đồng thời sau đó răng sứ cũng không được bền. Điều này làm em khá băn khoăn, vậy nhờ bác sĩ giải đáp sớm giúp em ạ. Em cảm ơn! (Hải Anh – TP. HCM).

TRẢ LỜI:

Chào Hải Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Bọc răng sứ có tốt không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ hiện nay là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được ưa chuộng trên toàn thế giới. Răng sứ khắc phục tình trạng răng xấu về hình thể, khấp khểnh nhẹ, thưa, nhiễm màu kháng sinh, sâu hỏng… Thế nhưng bọc răng sứ lợi – hại ra sao?

1. Bọc răng sứ có tốt không? Lợi & hại ra sao?

Không phải không có lý do mà hiện nay rất nhiều người nổi tiếng lựa chọn bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng cho mình.

Điển hình tại Việt Nam, trong thời gian gần đây ta có thể kể đến như diễn viên Việt Anh (bọc sứ cho toàn hàm răng xỉn màu + khấp khểnh), hot girl Thúy Vi – bọc sứ cho 19 răng cửa chữa hô… Và khá nhiều tên tuổi khác như Cristiano Ronaldo, Phạm Băng Băng, Tom Cruise, Jessica (SNSD)…

Tom Cruise sau khi thẩm mỹ răng sứ

+ Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

+ Ăn nhai tốt như răng thật.

+ Tiết kiệm thời gian phục hình.

+ Độ bền lâu dài (đặc biệt với các dòng răng sứ không kim loại)

+ Bọc răng sứ cần mài răng, trong một số trường hợp răng khấp khểnh cần điều chỉnh lại thế răng mọc lệch nên việc mài răng sẽ khó khăn hơn. Cần thực hiện chính xác nếu không có thể ảnh hưởng đến tủy răng, gây chết tủy.

+ Việc mài răng không đúng kỹ thuật khiến răng bị xâm lấn, suy giảm chức năng ăn nhai, ê nhức.

+ Một số loại răng sứ sau ít lâu sẽ dẫn đến đen viền nướu, gây cộm, kích ứng cho bệnh nhân.

Bọc răng sứ có tốt không hay ảnh hưởng gì phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật và chất lượng răng sứ

2. Làm sao để tránh tác hại không mong muốn khi bọc răng sứ?

Thắc mắc bọc răng sứ có tốt không xuất phát từ việc mài răng và lựa chọn loại răng sứ. Bởi vậy, để tránh những tác hại không mong muốn khi bọc sứ bạn hãy căn cứ vào 2 yếu tố này.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Trong đó, răng sứ không kim loại có ưu điểm nổi trội hơn tuy nhiên giá thành lại cao.

Và đặc biệt, bạn cần biết không có răng sứ không kim loại giá rẻ, những dòng răng sứ giá rẻ chắc chắn sẽ bị pha trộn nhiều tạp chất dẫn đến hiệu quả thẩm mỹ không cao, độ bền giảm sút.

Lựa chọn đúng loại răng sứ giúp kéo dài tuổi thọ của răng

Nếu bọc răng sứ cho răng cửa, bạn nên chọn dòng răng sứ không kim loại bởi tính thẩm mỹ cao, không phân biệt được răng thật, răng giả. Đồng thời độ bền duy trì 15-20 năm.

Còn răng sứ kim loại sau khoảng 5 năm có thể xuất hiện hiện tượng đen viền nướu, không phù hợp với bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại, dễ gây kích ứng cho cơ thể.

Để biết răng sứ không kim loại có tốt không so với răng sứ kim loại, liệu đây có phải loại răng sứ phù hợp với bạn. Mời tham khảo đường link:

Bọc răng sứ sẽ tuyệt đối không gây hại đến răng thật hay sức khỏe của bệnh nhân khi bác sĩ đảm bảo được kỹ thuật mài răng tốt. Đồng thời răng sứ được chế tác cần trùng hợp với răng thật.

Bọc răng sứ cần thực hiện chính xác nếu không sẽ xâm lấn đến răng

Bởi vậy, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là điều được ưu tiên để phòng tránh những hậu quả mà bọc răng sứ sai kỹ thuật có thể gây ra.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x