hotline

4 cách giảm đau khi mọc răng khôn bạn nên biết

Bạn đã từng bị những cơn đau răng khôn hành hạ dai dẳng ngày đêm? Răng khôn khi mọc có thể gây sốt, đau nhức, thậm chí biến chứng nguy hiểm. Một số cách giảm đau khi mọc răng khôn sau đây sẽ giúp bạn hạn chế cơn đau tạm thời trước khi tìm đến các phương pháp điều trị tại phòng khám.

Răng khôn (còn gọi là răng hàm lớn thứ ba) thường bắt đầu mọc từ tuổi 17 trở lên, nếu còn đủ chỗ sau răng số 7. Do mọc sau cùng nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc một cách bình thường, dẫn đến răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và không trồi lên được.

4-cach-giam-dau-khi-moc-rang-khon-ban-nen-biet-1

Răng khôn không chỉ gây đau nhức mà còn gây nhiều biến chứng

Khi răng khôn hàm dưới mọc ngầm, có thể sẽ có nang thân răng bao quanh và gây viêm nhiễm. Răng khôn mọc lệch sẽ dễ gây kẹt thức ăn và khó vệ sinh răng miệng, dẫn đến viêm nhiễm. Răng khôn hàm trên nếu thiếu chỗ thường mọc chếch ra phía má và phía sau. Nói chung, răng khôn hàm dưới thường gây biến chứng nhiều hơn và nặng hơn hàm trên.

Giảm đau bằng cách bấm huyệt

Mọc răng khiến lợi sưng to và ảnh hưởng đến thần kinh gây đau nhức đầu. Ngoài việc uống thuốc giảm đau, bạn có thể bấm huyệt thương dương nằm ở đầu ngón tay trỏ (vị trí tiếp giáp giữa da gan ngón tay và mu ngón tay hình chữ V). Những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Canada đã chứng minh, tác động vào các dây thần kinh nhỏ ở khu vực mu bàn tay sẽ gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau. Sử dụng hai ngón tay của tay đối diện day vào huyệt thương dương. Đau răng bên nào thì bấm huyệt bên tay đó. Thực hiện động tác này liên tục sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

4-cach-giam-dau-khi-moc-rang-khon-ban-nen-biet-2

Súc miệng nước muối giúp giảm đau hiệu quả

Súc miệng với nước muối ấm

Nước muối có khả năng sát trùng và kháng viêm khá tốt. Trộn một muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm và súc miệng. Muối có đặc tính chữa các bệnh lý răng tự nhiên. Nó giúp làm dịu các mô bị kích thích và giúp giảm đau răng một cách hiệu quả.

Chườm đá lạnh

Áp túi chườm lạnh lên vùng bị đau có thể giúp giảm đau tạm thời khá hiệu quả. Bọc một túi nước đá trong một chiếc khăn và áp nó lên răng khôn. Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi cơn đau thuyên giảm thì dừng lại.

4-cach-giam-dau-khi-moc-rang-khon-ban-nen-biet-3

Đắp tỏi, gừng giã nhỏ lên chỗ đau

Giảm đau với tỏi và gừng

Nghiền một tép tỏi hoặc gừng và thêm một ít muối, sau đó đắp lên chỗ răng đau. Bạn có thể nhai một hoặc hai tép tỏi để giảm đau. Thêm một phương pháp nữa là bạn nên nhai hành tây vì chúng giúp giảm đau nhanh chóng. Hoặc cắt một lát nhỏ hành tây và đặt trên chỗ răng đau.

Trên đây là một số cách giảm đau khi mọc răng khôn tạm thời và không thể giúp làm hết cơn đau một cách vĩnh viễn. Tốt nhất, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở ý tế chuyên khoa răng để các bác sĩ thăm khám cụ thể và xác định tình trạng răng xem có nên nhổ răng khôn hay bảo tồn.

Nha khoa Paris là một trung tâm nha khoa lớn tại Hà Nội với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ giúp giảm đau nhức, ê buốt đến tối đa trong quá trình nhổ răng. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến mọc răng khôn, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được giải đáp cụ thể nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x