hotline

Mách bạn cách lấy cao răng hiệu quả nhất

Theo một nghiên cứu gần đây, cứ 1 mg mảng bám trên răng có thể chứa đến 200 – 300 triệu con vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này có độ bám dính rất cao và không thể tẩy sạch chỉ bằng cách đánh răng thông thường. Khi đó một biện pháp lấy cao răng chuyên biệt sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bám cứng đầu nhất, hạn chế nguy cơ các bệnh răng miệng.

Cao răng là gì?

Cao răng hay còn gọi là vôi răng là những mảng bám có màu trắng đục hoặc xám đen, nâu đỏ hình thành ở cổ răng hoặc dưới nướu. Thông thường mảng bám sẽ tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần là có thể biến thành cao răng.

mach-ban-cach-lay-cao-rang-hieu-qua-nhat-2

Cao răng chủ yếu hình thành do mảng bám thức ăn

Cao răng có 2 loại là cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường được hình thành một cách bình thường do những mảng bám thức ăn trên răng hình thành. Cao răng huyết thanh được tạo thành do lớp cao răng thường gây viêm lợi tại chỗ, lợi vùng viêm đó sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu đó ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ.

Cao răng là chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm chân răng hoặc sâu răng, chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.

Cách cạo vôi răng bằng phương pháp tự nhiên

Lấy cao răng bằng dấm ăn

Dấm ăn không chỉ có tác dụng tẩy trắng răng mà còn giúp lấy cao răng rất hiệu quả, đánh bật các mảng bám khó ưa trên răng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Mỗi tối trước khi đánh răng, ngậm khoảng 2-3 thìa dấm ăn trong vòng 5 phút, sau đó nhổ ra, tiếp dùng bàn chải đánh răng đánh răng (không dùng kem đánh răng), sau cùng dùng nước sạch súc miệng. 2-3 ngày thực hiện 1 lần, trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

mach-ban-cach-lay-cao-rang-hieu-qua-nhat-1

Vỏ cam chanh kết hợp với kem đánh răng, baking soda có tác dụng đánh bật cao răng

Lấy cao răng bằng vỏ cam chanh

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: vỏ cam, chanh, kem đánh răng, bột nở, muối.

Vỏ cam chanh phơi khô xay thành bột mịn, sau đó trộn bột này với kem đánh răng, bột nở và muối thành hỗn hợp nhuyễn để dùng đánh răng hàng ngày. Hỗn hợp vỏ cam, kem đánh răng không chỉ giúp răng sáng bóng và làm bong dần lớp mảng bám răng khó chịu.

Lấy cao răng bằng phương pháp tiên tiến nhất của Hoa Kỳ

mach-ban-cach-lay-cao-rang-hieu-qua-nhat-3

Lấy cao răng bằng sóng siêu âm công nghệ Hoa Kỳ

Tại nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng được thực hiện bằng máy siêu âm theo công nghệ Cavitron BP 8.0 của Hoa Kỳ. Đây là phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Sử dụng sóng siêu âm để tẩy sạch mảng bám trên răng, làm sạch túi răng bằng công nghệ tân tiến giảm thiểu mọi đau buốt cũng như không gây chảy máu như khi sử dụng những khí cụ nha khoa bằng tay thủ công.

Bước sóng siêu âm Cavitron BP 8.0 thực chất là kết quả của độ rung dao động tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu.
Máy siêu âm vôi răng BP được chứng minh thành công lâm sàng trên 15 năm, với khả năng kiểm soát vô trùng tối đa giúp quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm. Ngoài ra, các thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ rất tốt.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp lấy cao răng và các bệnh răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẵn sàng giải đạp mọi thắc mắc có liên quan của bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x