hotline

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn để phục hồi nhanh

Răng khôn thường gây ra những phiền toái trong sinh hoạt và đôi khi có những trường hợp răng khôn cần phải nhổ bỏ để tránh biến chứng xảy ra. Vậy nên làm gì sau khi nhổ răng khôn. Một số thông tin dưới đây hy vọng có thể hữu ích cho bạn giúp cho việc chăm sóc răng miệng được thực hiện tốt nhất.

Răng khôn là răng mọc sau cùng trong 4 góc hàm ở người trưởng thành từ 18-25 tuổi. Vì mọc sau cùng nên đôi khi không có đủ chỗ và thường bị kẹt trong xương hàm dẫn đến mọc ngầm, mọc lệch. Chính tình trạng mọc xiên, mọc lệch này sẽ đâm vào các răng khác gây đau nhức, ê buốt. Trong một số trường hợp nếu không được nhổ, điều trị kịp thời có thể gây nên các bệnh răng miệng như sâu răng, nhiễm trùng và hại đến xương trong khoang miệng. Để giải quyết những phiến toái đó thì bác sỹ cần tiến hành nhổ bỏ và sau khi nhổ bạn cần phải thực hiện một số cách chăm sóc răng sau đây.

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn để phục hồi nhanh

Răng khôn mọc lệch có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

Làm gì sau khi nhổ răng khôn để hạn chế đau nhức?

Sau khi nhổ răng khôn thì chắc chắn sẽ gây ra tình trạng đau nhức và sau vài giờ vẫn có thể xảy ra tình trạng chảy máu. Để hạn chế chảy máu bệnh nhân cần cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút. Tuyệt đối không được dùng vật nhọn chọc vào chỗ răng vừa nhổ, không dùng tay hay lưỡi chà vào hố răng. Để giảm tình trạng sưng bạn có thể dùng đá lạnh để chườm vào bên má bị đau, mỗi lần khoảng 10 phút. Nếu như tình trạng đau kéo dài thì bác sỹ có thể kê toa thuốc kháng sinh và giảm đau cho bạn. Thông thường phải cần 1 tuần để hết đau phần răng khôn nhổ và dần dần phần chân răng sẽ được lấp đầy tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Nên làm gì sau khi nhổ răng khôn để phục hồi nhanh 2

Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi nhổ răng

Vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống

Sau khi nhổ vẫn tiến hành chăm sóc răng miệng như bình thường nhưng lưu ý không được chải trực tiếp vào phần răng răng mới nhổ. Lưu ý tuyệt đối không được sử dụng nước muối để súc miệng sẽ khiến tình trạng đau nhức nghiêm trọng hơn. Khi ăn nhai, bạn nên ăn những thức ăn lỏng dễ nuốt như cháo và súp, hạn chế nhai vào phần răng mới nhổ. Không nên ăn thức ăn cay nóng sau khi nhổ răng.

Nếu như gặp bất cứ bất thường nào sau khi nhổ tốt nhất bạn nên gặp bác sỹ để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời. Mọi băn khoăn thắc mắc về làm gì sau khi mọc răng khôn, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x