hotline

Nhổ răng khôn có thực sự không đau?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một vấn đề lo lắng mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em đang có hai chiếc răng khôn hàm dưới đang mọc và gây đau nhức dữ dội nên em muốn đi nhổ càng sớm càng tốt. Nhưng em nghe bạn bè nói nhổ răng khôn rất đau và mất thời gian lâu mới lành được khiến em lo quá ạ. Em rất sợ phải đi nhổ răng. Liệu có cách nào nhổ răng khôn không đau không ạ? Bác sỹ giải đáp tư vấn cho em ạ. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều. (Thanh Ngọc – Hà Đông).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Nhổ răng khôn có thực sự không đau của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn là răng số 8 mọc sau cùng trên 4 góc hàm người trưởng thành ở độ tuổi từ 18-25. Ở độ tuổi này cấu trúc xương đã phát triển hoàn chỉnh và ổn định do đó phần răng mọc sau cùng trồi lên sẽ gây cảm giác khó chịu đau nhức. Có những trường hợp do không đủ chỗ trên cung hàm nên dẫn tới tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch. Răng khôn khi nhú lên sẽ gây bám đọng thức ăn khá nhiều, gây nên bệnh sâu răng, sưng phồng nướu hay nhiễm trùng. Có một số trường hợp răng khôn mọc ngầm đâm sang các răng bên cạnh hoặc tác động tới xương hàm gây nên tình trạng phá hủy xương quanh răng cũng như xương các răng bên cạnh, trường hợp này khá nguy hiểm bởi nó diễn biến âm thầm và có thể gây nhiễm trùng nặng. Do đó, nhiều trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ để đảm bảo an toàn cho răng miệng.

Nhổ răng khôn có thực sự không đau?

Nhổ răng khôn không đau chỉ là trên lý thuyết bởi răng khôn khi nhổ chắc chắn là sẽ gây đau nhưng mức độ ít hay nhiều và sau khi nhổ thời gian hồi phục là bao lâu. Hiện nay với sự phát triển của khoa học hiện đại thì nhổ răng khôn sẽ giảm đau nhức và biến chứng đi rất nhiều.

Tại Nha khoa Paris, quy trình nhổ răng được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo giảm ê buốt tối đa. Trước khi nhổ bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê nên trong quá trình nhổ không gây ê buốt nhiều. Với kỹ thuật mới, khi nhổ răng khôn, các bác sỹ cũng thực hiện hạn chế tách nướu với mức độ nhỏ nhất, quá trình tách nướu nhanh nên không có tác động nhiều đến xương hàm. Sau khi nhổ răng bạn sẽ cảm thấy đau nhức một chút nhưng bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn nên bạn có thể yến tâm. Sau khoảng 1 tuần thì chỗ lỗ răng khôn sẽ được lấp đầy nhưng bạn vẫn cần chú ý vệ sinh và tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối.

Nha khoa Paris cũng áp dụng công nghệ siêu vô trùng EXtra AS chuyển giao độc quyền từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth Hoa Kỳ sử dụng công nghệ khử nhiễm cho không khí, đảm bảo dụng cụ vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS, giúp cho quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn tuyệt đối. Mọi thông tin chi tiết về Nhổ răng khôn có thực sự không đau, bạn Thanh Ngọc có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x