hotline

Khái niệm cấy ghép răng implant là gì? Ưu điểm Vượt trội

Với mục đích mang lại cho người mất răng  một giải pháp phục hình tối ưu nhất với rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn các kỹ thuật khác, cấy ghép implant đã ra đời. Hẳn là có nhiều người mất răng vẫn chưa thể biết cấy ghép răng implant là gì và  cấu trúc ra sao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn rộng hơn nhé.

1. Khái niệm của cấy ghép răng implant là gì ?

Trước hết thì việc cấy ghép răng implant là gì, đó là hình thức trồng răng giả, cũng giống như làm cầu răng hay tháo lắp. Khái niệm cấy ghép răng implant sẽ gắn liền với chính chiếc trụ răng implant.

Khái niệm cấy ghép răng implant là gì? Ưu điểm Vượt trội 1

Mô hình răng Implant trong xương hàm

Sở dĩ thì hình thức này được gọi là cấy ghép Răng implant vì nó sử dụng một trụ Titanium gọi là Implant. Trụ này được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, ở vị trí chân răng thật đã bị mất để thay thế cho chân răng.

2. Cấy ghép răng implant là gì ? cấu trúc của nó ra sao?

Cấu trục răng implant bao gồm 3 phần chính cụ thể như :

+ Thân răng sứ :

Chính là phần răng ở bên trên nướu mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Phần này có nhiệm vụ là tạo ra sự tương đồng về màu với các răng kế cận

+ Trụ liền lợi:

Là phần tiếp giáp với thân răng sứ, nối thân răng với trụ implant. Nhiệm vụ là để tạo cầu nối cho thân răng với chân răng.

+ Trụ implant:

Chính là trụ thay thế cho răng thật. Được cấu tạo từ Titanium, có thể kết hợp với một số chất bền vững khác. Trụ này có hình giống như chân răng của những chiếc răng có một chân răng. Bề mặt trụ implant có các rãnh xoắn để đưa vào trong xương hàm, tạo ra diện tiếp xúc nhiều hơn cho trụ với xương hàm nhằm liên kết chặt chẽ với xương.

3. Công nghệ tối ưu cho cấy ghép răng implant là gì ?

Công nghệ làm răng implant 4S chính là giải pháp lý tưởng do các chuyên gia implant hàng đầu Hoa Kỳ sáng chế trên tinh thần cải tiến và khắc phục mọi nhược điểm của kỹ thuật cấy răng trước kia với những ưu điểm như :

Khái niệm cấy ghép răng implant là gì? Ưu điểm Vượt trội 2

Công nghệ hỗ trợ cấy ghép răng Implant hiệu quả và chất lượng hơn

– Đặt trụ implant chuẩn xác về tỷ lệ, độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, tại đúng vị trí của răng thật.

– Tăng khả năng tích hợp xương của trụ răng, giúp quá trình hợp nhất của chân răng nhân tạo với xương răng tự thân thành một khối bền chắc mà chỉ mất thời gian ngắn.

– Rút ngắn khoảng thời gian trồng răng tối đa, mỗi trụ răng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để hoàn tất và chỉ cần khoảng 3-  4 tuần là hoàn thiện.

– Tạo khả năng cho người mất răng hy vọng có thể duy trì răng giả được vĩnh viễn, mọi chức năng hoạt động như răng thật.

Nếu các bạn còn bất kì băn khoăn nào về vấn đề cấy ghép răng implant là gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn :https://benhlyrang.com/

 

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x