hotline

Những điều bạn nên biết về phương pháp lấy cao răng

Lấy cao răng là kỹ thuật cơ bản trong nha khoa. Cao răng chính là một trong những nguyên nhân gây nên hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà bạn không thể coi thường. Một số những thông tin về cơ bản về phương pháp lấy cao răng sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Cao răng thực chất là gì?

Cao răng hay còn gọi là vôi răng chính là các hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh…lâu ngày trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới nướu.

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-phuong-phap-lay-cao-rang-1

Cao răng được hình thành chủ yếu từ mảng bám thức ăn

Thông thường, các mảng bám sau 1 tuần không được làm sạch sẽ vôi hóa thành cao răng. Vôi răng chính là nguyên nhân của các vấn đề răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng…Cao răng không thể làm sạch bằng cách đánh răng thông thường mà phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa.

Cạo vôi răng có hại gì hay không?

Đây là một việc hoàn toàn có lợi và không gây tác hại nào đến sức khỏe răng miệng của bạn. Kỹ thuật lấy cao răng thực chất chỉ là cách lấy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Kỹ thuật lấy cao răng hiện đại còn có thể thao tác nhanh chóng hơn, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn không chỉ về mặt cảm giác mà còn với bản thân chiếc răng bị cao bám. Đôi khi cũng không loại trừ trường hợp lấy cao răng xảy ra chảy máu và lây nhiễm. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm gặp và cũng không quá nguy hại đến sức khỏe. Xem chi tiết tại đây

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-phuong-phap-lay-cao-rang-2

Lấy cao răng hoàn toàn vô hại với sức khỏe

Bao lâu lấy cao răng 1 lần?

Thông thường sau 1 tuần những mảng bám trên răng hay lắng đọng của huyết thanh sẽ hình thành nên cao răng và trong khoảng thời gian 4-6 tháng, bạn nên đi lấy cao răng 1 lần. Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên, tuy nhiên bao lâu lấy cao răng 1 lần đôi khi cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Xem chi tiết tại đây

Lấy cao răng có đau hay không?

Lấy cao răng là một kỹ thuật được thực hiện rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn. Đối với những người có răng nhạy cảm thì có thể hơi ê nhưng không đáng kể và cảm giác này sẽ chấm dứt sau khi quá trình lấy cao răng kết thúc. Lấy cao răng được thực hiện bằng dụng cụ có sóng siêu âm. Đầu dụng cụ chỉ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng, không va chạm nhiều đến nướu xung quanh nên không gây đau nhức. Xem chi tiết tại đây

Chi phí lấy cao răng là bao nhiêu?

Lấy cao răng thực chất là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, do đó, mức chi phí cũng khá hợp lý. Bạn có thể tham khảo mức giá lấy cao răng tại Nha khoa Paris được các bác sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Tùy vào cấp độ lấy cao răng mà chi phí có sự dao động từ 100.000 – 250.000 đồng. Ngoài ra, chi kỹ thuật đánh bóng giúp răng sáng hơn bên cạnh lấy cao răng cũng dao động ở mức 1000.000 đồng. Xem thêm bảng giá lấy cao răng

nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-phuong-phap-lay-cao-rang-4

Nha khoa Paris giúp lấy cao răng một cách triệt để

Tại nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Sử dụng sóng siêu âm để tẩy sạch mảng bám trên răng, làm sạch túi răng bằng công nghệ tân tiến giảm thiểu mọi đau buốt cũng như không gây chảy máu như khi sử dụng những khí cụ nha khoa bằng tay thủ công.

Bước sóng siêu âm Cavitron BP 8.0 thực chất là kết quả của độ rung dao động tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu chân răng.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ Cavitron BP 8.0 cũng như các vấn đề răng miệng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung hoặc điền vào phiếu câu hỏi dưới đây. Các nha sĩ sẽ có hồi âm lại cho bạn một cách chi tiết nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x