hotline

Bệnh chảy máu chân răng có nguy hiểm hay không?

Chảy máu chân răng thường xuyên là một trong những dấu hiệu bệnh lý cho thấy nguy cơ về mặt sức khỏe. Chảy máu chân răng có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân của bệnh lý. Tuy nhiên, việc chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp hạn chế tính trạng chảy máu chân răng cũng như bệnh lý liên quan đến nha chu.

Nguyên nhân của chảy máu chân răng

Nguyên nhân chảy máu chân răng chủ yếu là do vệ sinh kém, các mảng bám tích tụ ở cổ răng hoặc viền lợi. Chính những mảng bám này sẽ hình thành nên cao răng và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên bệnh viêm chân răng, viêm nướu. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác dẫn đến bệnh này như thiếu canxi và vitamin hay rối loạn chức năng gan và thận, tiểu đường và bạch cầu.

benh-chay-mau-chan-rang-co-nguy-hiem-hay-khong-1

Cháy máu chân răng – một trong những biểu hiện của viêm nha chu

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không? Như đã đề cập ở trên, chảy máu chân răng có nguyên nhân chủ yếu do viêm nha chu, viêm chân răng. Nếu như không được điều trị triệt để có thể dẫn tới lung lay răng, thậm chí rụng răng. Ngoài ra, chứng chảy máu chân răng còn là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

– Các bệnh về máu: bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi. Trong đó, một dạng ung thư trong máu hoặc tủy xương có biểu hiện là thiếu thành phần đông máu dẫn đến xuất huyết dưới nhiều dạng khác nhau.

– Bệnh lý gan gây rối loạn đông máu do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K.

– Các bệnh tiểu đường: Bênh tiểu đường liên quan đến mức độ sản xuất, hấp thụ đường và insulin trong máu, nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới các vấn đề về sức khỏe.

– Bệnh tim mạch: Một số nghiên cứu cho thấy bệnh nhồi máu cơ tim cũng có những dấu hiệu bệnh lý răng xuất phát từ chảy máu chân răng khi các tế bào tim chết do lưu lượng máu cung cấp cho tim bị gián đoạn và các mảng bám cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng đột quỵ do ngắn chặn máu lưu thông lên não.

benh-chay-mau-chan-rang-co-nguy-hiem-hay-khong-2

Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp hạn chế chảy máu chân răng

Để phòng ngừa chảy máu chân răng, bạn nên vệ sinh răng miệng cho tốt để tránh viêm nướu, thường xuyên súc họng bằng NaCl 0,9%. Chải răng hàng ngày cũng giúp loại bỏ mảng bám – một nguyên nhân dẫn tới tình trạng chảy máu chân răng. Tuy nhiên, nếu đánh răng không đúng cách thì dù đánh răng nhiều lần mỗi ngày răng miệng vẫn không sạch. Không những thế, việc đánh răng không đúng cách lặp đi lặp lại nhiều lần còn làm hại men răng và gây xước lợi. Nên dùng bàn chải đánh răng mềm, tránh chà xát mạnh làm trầy xước nướu răng.

Phương pháp đánh răng đúng là không bỏ sót mặt răng nào, nên đánh răng theo thứ tự sau: mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai, hàm trên trước, hàm dưới sau. Chỉ nha khoa cũng được khuyến cáo sử dụng để làm sạch mảnh vụn thức ăn bám trên răng. Ngoài ra, bạn nên đi thăm khám và lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng để loại bỏ mảng bám trên răng.

Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến bệnh chảy máu chân răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cũng như thăm khám miễn phí cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x