hotline

Đánh răng bị chảy máu – Nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

Hiện tượng đánh răng bị chảy máu là hiện tượng rất phổ biến hiện nay, không chỉ gây đau nhức mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng gây ra những bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục tình trạng nay như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây.

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng đánh răng bị chảy máu

Đánh răng bị chảy máu tưởng như là một hiện tượng bệnh lý bình thường nhưng nếu không được chữa trị kịp thời đúng cách thì rất có khả năng dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác đặc biệt là viêm tủy răng.

Đánh răng bị chảy máu - Nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

Đánh răng bị chảy máu – nguyên nhân và cách điều trị

Có khá nhiều những nguyên nhân dẫn tới tình trạng đánh răng bị chảy máu thường ngày, nhất là vấn đề sâu răng. Tình trạng sâu răng làm cho răng yếu đi, lớp bảo vệ chân răng cũng không còn đủ khỏe dễ dẫn tới những triệu chứng viêm chân răng làm cho phần lợi sưng đỏ và rất dễ bị chảy máu khi có tác động.

2. Cách khắc phục đánh răng bị chảy máu

Phần nướu lợi bị chảy máu rất dễ làm viêm nhiễm, tạo cơ hội phát triển mạnh mẽ cho vi khuẩn gây hại tới sức khỏe răng miệng của chính bạn đặc biệt là gây ra tình trạng chảy máu chân răng hôi miệng, không chỉ khiến mất tự tin vào mùi hôi khó chịu mà còn làm cho phần chân răng dần yếu đi, lợi sưng đỏ đau nhức kéo dài.

Vậy cách khắc phục đánh răng bị chảy máu như thế nào hiệu quả ?

– Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng hàng ngày là cách tốt nhất và an toàn nhất giúp loại bỏ mảng bám cao răng cũng như những ổ vi khuẩn còn tồn tại trong khoang miệng, giúp khoang miệng trở lên sạch sẽ hơn mỗi ngày. Tích cực vệ sinh răng miệng hằng ngày sẽ làm vi khuẩn không thể phát triển được cũng như giúp loại bỏ các bệnh lý, triệu chứng răng miệng, làm răng chắc khỏe hơn.

– Làm sạch cao răng

Nguyên nhân chủ yếu của việc đánh răng bị chảy máu đó chính là việc cao răng tồn tại quá nhiều, làm vi khuẩn vì thế mà có môi trường phát triển và gây hại tới răng nướu. Chính vì vậy việc lấy cao răng định kỳ tại các nha khoa uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tối đa.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đánh răng bị chảy máu. Hi vọng rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/danh-rang-bi-chay-mau-dung-coi-thuong.html

Xem thêm

>>> Cách chữa bệnh chảy máu răng hiệu quả nhanh chóng nhất hiện nay

>>> Chảy máu răng là bệnh gì và cách điều trị hiệu quả ra sao?

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x