hotline

Nên nhổ răng khôn khi nào là phù hợp nhất?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang có hai chiếc răng khôn mọc trong cùng của hàm dưới rất đau ạ. Em muốn nhổ nhưng nghe nói nếu nhổ thì ảnh hưởng đến dây thần kinh và khá nguy hiểm. Vậy nên nhổ răng khôn khi nào là tốt nhất và có cần thiết phải nhổ không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Thu Phương – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thu Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Nên nhổ răng khôn khi nào là phù hợp nhất của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc cuối cùng cuối cùng của mỗi bên hàm ở độ tuổi 18 đến 25. Nhìn chung thì hầu hết mọi người từ nhỏ đến lớn có khoảng 32 cái răng bao gồm cả vĩnh viễn và trưởng thành nhưng có nhiều trường hợp do nguyên nhân là hàm của một số người khá nhỏ nên không đủ chỗ cho 4 răng khôn nên vì vậy khi răng khô mọc lên khoảng trống không đủ dẫn đến răng mọc không được thẳng, mọc ngầm hoặc mọc lệch vào bên trong. Điều này gây khó khăn cho việc nhai và có thể gây ra đau, khó vệ sinh. Nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch không vệ sinh tốt gây nên tình trạng sâu răng hoặc có khi răng khôn đâm vào các răng khác và ảnh hưởng đến ổ xương hàm khá nguy hiểm.

Nên nhổ răng khôn khi nào là phù hợp nhất?

Răng khôn bình thường không tham gia và chức năng nhai, nếu không xảy ra tình trạng đau nhức, ê buốt thì không cần thiết phải nhổ nhưng nếu răng mọc lệch và có ảnh hưởng đến nướu và răng kế cận, gây sưng hàm và đau nhức thì cần chỉ định nhổ răng khôn mọc lệch để không ảnh hưởng đến cũng hàm. Độ tuổi càng lớn chân răng càng sâu, cấu trúc xương càng nhiều và trở lên khó nhổ hơn. Vấn đề nghiêm trọng hơn khi bạn qua tuổi 30.

Nên nhổ răng khôn khi nào sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Trong một vài trường hợp, có thể nhổ bỏ răng khôn ngay sau khi khám. Lý do nhổ bỏ răng khôn về cơ bản là giúp phòng ngừa cho những tổn thương lâu dài đến răng, nướu và xương hàm. Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể nên nhổ răng khôn khi nào cũng như giúp bạn làm quen với các phương pháp điều trị. Việc để tình trạng răng khôn đau nhức quá lâu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng khá nhiều.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bệnh lý răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc điền các thông tin tư vấn vào phiếu đăng ký tư vấn dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hoặc sắp xếp lịch thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x