hotline

Nhổ răng số 8 có đau lắm không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Mấy hôm nay em em bị răng khôn hành hạ, đau dữ dội không chỉ bên răng khôn mọc mà còn đau cả đâu. Nhiều khi tưởng chừng như không chịu đựng được. Một bên mặt em sưng rất to và không thể há miệng được, do đó em hầu như không thể ăn uống được gì. Em rất muốn nhổ nó đi vì cứ đau như thế này em thấy rất mệt và không làm được gì cả. Nhưng em có nỗi sợ cố hữu là nhổ răng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên nhổ răng số 8 có đau không ạ và sau khi nhổ răng em nên làm gì? Em cảm ơn nhiều (Mỹ Linh – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Mỹ Linh!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề này.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, đây răng hàm mọc cuối cùng của mỗi bên hàm vào độ tuổi 16 đến 25. Vì răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường cung hàm của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể dẫn tới tính trạng các răng khôn bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm, một số khác tìm đường mọc lệch, mọc xiên. Chính các răng số 8 mọc lệch này, đặc biệt là hàm dưới có thể gây đau nhức dữ dội và các biến chứng cho sức khỏe răng miệng.

Trong trường hợp này, răng số 8 sẽ được chỉ định nhổ nhằm giảm ê buốt cũng như ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Tuy nhiên, trước khi nhổ bác sĩ cần thăm khám kỹ lưỡng để xác định tính trạng răng có nhổ được hay không?
Nhổ bỏ răng khôn do răng mọc lệch hoặc xô nhau sẽ không ảnh hưởng đến khớp cắn hoặc sức khỏe răng miệng trong tương lai và về cơ bản với kỹ thuật nhổ răng hiện đại thì thủ thuật nhổ răng khôn không gây quá đau nhức khi trước khi nhổ bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê, chống đau. Do đó, bạn đừng quá sợ hãi mà hãy yên tâm đến phong khám uy tín để thực hiện nhổ răng sau khi được thăm khám cụ thể.

Sau khi nhổ răng, bạn có thể được yêu cầu cắn nhẹ bông gòn trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút sau khi rời phòng nha để hạn chế việc chảy máu. Đau hoặc sưng tấy có thể xảy ra nhưng thường sẽ hết trong một vài ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nhức, sưng tấy, chảy máu hoặc sốt kéo dài, tốt nhất bạn nên gọi cho nha sĩ để có cách xử lý kịp thời.

Nha khoa Paris là địa chỉ nhổ răng số 8 uy tín, an toàn, không gây đau nhức, ê buốt. Công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS độc quyền, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí và các bề mặt tiếp xúc bằng một quang phổ hẹp của các bước sóng ánh sáng tím mang tên HINS, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân. Đặc biệt, với công nghệ tiên tiến Laser Cool Light của Hoa Kỳ sẽ xóa tan nỗi lo lắng nhổ răng gây đau buốt cho bạn. Hệ thống đèn chiếu sẽ hỗ trợ tạo cảm giác dịu mát trong suốt quá trình thực hiện thao tác nhổ răng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật nhổ răng và các bệnh lý răng khác, hãy liên hệ Nha khoa Paris để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn mau chóng bình phục!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x