hotline

Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Hàm dưới của em mọc 2 cái răng số 8, cái đầu tiên mọc thì không quá đau, chỉ sưng nhẹ một chút nhưng cái thứ 2 thì rất đau nhức, khi soi gương em thấy nó nhú lên một chút và phần nướu chỗ răng mọc sưng đỏ lên. Em hiện không thể ăn được gì và nó cứ đau, sốt thành từng cơn, đặc biệt vào buổi chiều làm em rất mệt mỏi. Em muốn đi nhổ luôn để đỡ đau nhưng mọi người nói nhổ răng này có thể gây nhiều biến chứng nên em cũng hơi băn khoăn. Bác sĩ giải đáp giúp em răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không ạ? (Thanh Mai – Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Mai!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề này.

Răng số 8 (răng khôn) là răng hàm lớn thứ 3, răng cuối cùng trong cung hàm và là răng mọc cuối cùng ở tuổi trưởng thành. Răng khôn thường mọc lệch do không đủ khoảng trống cho việc mọc lên của răng sô 8 và vì vậy răng số 8 sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm. Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng nhiều thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Răng khôn mọc ngang còn đâm vào răng hàm ở phía trước (răng số 7), thức ăn đọng lại khó được lấy ra bằng bàn chải và là yếu tố thuận lợi cho cơ chế sâu răng, khi sâu răng đã xảy ra, lỗ sâu tăng dần về kích thước và dần dần phá hoại cấu trúc của răng số 7, hậu quả cuối cùng là làm hỏng răng số 7.

Răng khôn mọc ngầm thường chiếm một chỗ lớn trong xương hàm, vùng quanh răng khôn này cũng có nguy cơ hình thành các tổn thương bệnh lý như nang chân răng, viêm mô tế bào, tiêu xương quanh ổ răng làm giảm độ cứng chắc của xương hàm ở vùng góc hàm.
Ngoài ra, răng số 8 khi mọc có thể đẩy những chiếc răng cửa chạy lộn xộn. Sự phát triển của hàm trên thường dừng lại trước sự phát triển của hàm dưới. Nếu răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí mà hàm dưới tiếp tục phát triển thì những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và trở thành không thẳng hàng do răng số 8 mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7.

Vì những lý do trên, răng khôn mọc lệch bất thường được các bác sĩ khuyên nhổ để tránh gây biến chứng, ảnh hưởng đến nướu cũng như các răng xung quanh. Tuy nhiên, việc nhổ răng số 8 mọc lệch cũng có thể gây nhiều biến chứng do vị trí đặc biệt của nó. Do đó, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám và chụp X quang cụ thể để xác định tình trạng răng và khi đó nha sĩ sẽ có lời khuyên răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không.

Nha khoa Paris hiện đang sở hữu kỹ thuật nhổ răng an toàn của Hoa Kỳ, hoàn toàn không tổn hại đến xương hàm cũng như các răng bên cạnh và an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

Công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS vào trong quá trình nhổ răng, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tạo nên sự an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân.

Công nghệ Laser Cool Light được chuyển giao độc quyền từ bệnh viện Răng Hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ được coi là một bước đột phá giúp giảm ê buốt, đau nhức tối đa trong quá trình điều trị nhờ sử dụng sóng Laser dạng chùm với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, làm lan tỏa cảm giác dịu mát trên khắp các tế bào mô răng.

Nếu bạn còn băn khoăn liên quan đến nhổ răng số 8 bị mọc lệch hay các vấn đề răng miệng khác, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp giải đáp một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x