hotline

Răng cửa bị sâu có trám được không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Mấy ngày gần đây răng cửa của em có dấu hiệu sâu, trên răng xuất hiện vết đốm đen, khi em lấy tay ấn váo thấy rất đau. Đôi khi em ăn uống cũng khiến răng bị đau. Em được biết răng hàm thường chọn giải pháp là trám khi răng bị sâu nhưng khá băn khoăn là liệu răng cửa bị sâu có trám được không? Và khi trám thì nhìn có mất thẩm mỹ không ạ? Bác sĩ trả lời giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều (Minh Tú – Hoài Đức, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng không chỉ xảy ra đối với răng hàm mà răng cửa cũng không tránh khỏi tình trạng sâu nếu như bạn vệ sinh răng miệng không tốt. Sâu răng là do các vi khuẩn bám vào bề mặt răng – nơi những mảng bám thức ăn đọng lại, hình thành các đốm khuẩn, dần dần các đốm khuẩn này phát triển thành một số lượng lớn các vi khuẩn tấn công răng. Khi răng đau kéo dài, hoặc mức độ đau gia tăng thì rất có thể tủy răng đã bị viêm. Nếu không Chữa sâu răng kịp thời không những không giữ được răng mà còn làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Tuy nhiên, những trường hợp răng bị sâu thường được khuyến cáo bảo tồn răng thật tối đa khi có thể bởi một khi răng đã nhổ thì chỉ còn cách trồng răng giả implant hoặc dùng hàm tháo lắp mà không thể dùng răng sứ phục hình được.

Hàn trám lỗ sâu răng là phương pháp thường dùng nhất để ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu. Đối với trường hợp răng cửa bị sâu, bạn hoàn toàn có thể hàn trám. Chất liệu trám sẽ được hàn thật chắc vào răng, trám bít vào chỗ khuyết của răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài huỷ hoại tuỷ răng, giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng cũng như là giá trị thẩm mỹ, đặc biệt là đối với răng cửa. Tuy nhiên, để điều trị bệnh lý răng một cách hiệu quả nhất thì một quy trình đúng kỹ thuật với tay nghề và trình độ của bác sỹ sẽ có ý nghĩa quyết định bên cạnh việc sử dụng vật liệu trám. Chất liệu trám composite thường được lựa chọn để trám răng cửa bởi răng cửa không có chức năng chính nên không dễ bị bong tróc khi trám. Ngoài ra, composite có màu sắc khá tự nhiên nên sẽ tạo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng.

Công nghệ LE.Max mà Nha khoa Paris đang áp dụng để hàn trám răng cho khách hàng được các chuyên gia Hoa Kỳ khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn khôi phục chức năng và đảm bảo tính thẩm mỹ một cách nhanh chóng nhất. Trám răng LE.Max có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào. Sau khi hàn trám răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt.

Nha Khoa Paris – nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với bệnh viên Răng Hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ là địa chỉ tin cậy về trám răng thẩm mỹ an toàn. Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào về quy trình trám răng sâu, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x