hotline

Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch hay không?

Răng số 8 khi mọc thường gây nên nhiều biến chứng cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là khi răng mọc ngầm, mọc lệch. Việc có nên nhổ răng số 8 hay không còn đang là chủ đề tranh cãi trong giới nha khoa thế giới.

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là những chiếc răng được mọc sau cùng khi bạn đã trưởng thành, thường là ở độ tuổi 17-25 nhưng có thể muộn hơn. Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn (răng số 8) ở góc hàm. Đây là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng. Tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm.

co-nen-nho-rang-so-8-moc-lech-hay-khong-3 (2)

Răng khôn thường mọc trong cùng hàm gây nên nhiều biến chứng

Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7 nên răng khôn có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy  nhức răng, khó chịu, khó vệ sinh răng nên dẫn đến viêm nhiễm, sâu răng và đau tủy răng.

Những ảnh hưởng của răng số 8 đến sức khỏe răng miệng

Răng số 8 mọc ngầm thường gây nhiều biến chứng và đôi khi chưa mọc lên khỏi nướu răng khôn cũng có thể gây ra viêm quanh thân răng khi mọc ngầm bị nướu che phủ.

Răng số 8 mọc ở trong cùng của hàm, do việc răng khôn mọc lên không đúng vị trí chèn ép vào răng bên cạnh tạo ra khe hở giữa hai răng khiến thức ăn dễ dàng mắc kẹt tại đây,việc vệ sinh răng miệng khó khăn gây nên sâu răng, sưng đau ở nướu, gây sốt hoặc cứng hàm. Ngoài ra, răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, đâm sang răng bên cạnh, khiến cho răng đó khó tiêu hủy lung lay, phá hủy các tổ chức khác xung quanh răng. Răng số 8 mọc lệch đâm khi vào các răng khác, đẩy các răng khác phát triển xô lệch, chen chúc nhau khiến cho răng mọc lệch.

co-nen-nho-rang-so-8-moc-lech-hay-khong-3 (1)

Răng khôn mọc ngầm có thể gây tiêu xương hoặc viêm chân răng, nha chu

Có nên nhổ răng số 8 hay không?

Rõ ràng là răng số 8 có thể gây nên nhiều biến chứng cho răng miệng. Thông thường răng khôn không đóng vai trò trong ăn nhai sẽ được các bác sỹ khuyến cáo nhổ để tránh gây viêm nướu hay các răng kế bên. Tuy nhiên, có một số trường hợp răng khôn mọc lệch có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm khi nhổ, đặc biệt khi liên quan đến dây thần kinh. Do đó, việc quyết định có nên nhổ răng số 8 hay không sẽ do bác sỹ quyết định sau khi thăm khám và chụp tia X để kiểm tra cụ thể.

Nhổ răng an toàn tại Nha khoa Paris

Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa sở hữu một kỹ thuật nhổ răng số 8 an toàn, không gây biến chứng cũng như đau nhức cho bệnh nhân với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Kỹ thuật nhổ răng tại Nha khoa Paris hoàn toàn không tổn hại đến xương hàm cũng như các răng bên cạnh và an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

co-nen-nho-rang-so-8-moc-lech-hay-khong-3 (1)

Có nên nhổ răng số 8 hay không cần chụp phim X quang

Quy trình nhổ răng tại Paris luôn tuân thủ theo đúng quy trình: Thăm khám – Chụp phim – Vệ sinh khoang miệng – Nhổ răng – Cầm máu. 100% thao tác kỹ thuật thực hiện trong môi trường vô trùng nhờ hệ thống khử khuẩn Extra AS, do đó không gây nên tình trạng viêm nhiễm bệnh răng miệng sau khi nhổ.

Mọi thông tin chi tiết về nhổ răng số 8, bạn có thể liên hệ Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Các bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x