hotline

Sâu răng không nhổ có sao không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị sâu răng hàm số 7 nên không muốn nhổ.Em cũng không biết là mức độ sâu răng đến đâu, chỉ thấy trên bề mặt nhai của răng, ở các rãnh răng bị đen. Mong bác sỹ tư vấn giúp là sâu răng không nhổ mà áp dụng cách khác có được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phan Như Thảo – Đà Nẵng)

Trả lời :

Chào bạn Như Thảo!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng có nhiều cấp độ khác nhau. Nếu nhẹ thì không cần thiết phải nhổ. Nếu nặng thì khả năng phải nhổ răng có thể xảy ra.

Trong hầu hết các trường hợp răng sâu, phương châm điều trị chính là phải bảo tồn răng thật bằng mọi biện pháp. Giải pháp điều trị chính là phải chữa răng sâu kết hợp bọc chụp để phục hình và bảo vẹ răng thật sau điều trị bệnh lý.

Trước tiên, bác sỹ sẽ tiến hành nạo mô răng sâu để loại bỏ chúng, tránh cho lan rộng ra các mô răng lành. Thao tác này được thực hiện vô cùng cẩn trọng sao cho không phạm sâu vào mô răng chưa bị tấn công và tránh kích thích đến tủy.

Sau khi đã hoàn tất nạo vết răng sâu, bệnh nhân sẽ được khuyên nên bọc chụp răng sứ để vừa khôi phục lại hình thể cho răng như ban đầu, vừa giúp bảo vệ phần răng thật còn khỏe mạnh. Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều sẽ hỗ trợ phục hình tốt nhất cho bạn. Do đó, bạn sẽ không cần phải nhổ răng mà vẫn khắc phục được bệnh lý sâu răng.

Nhổ răng được xem là chỉ định bất khả kháng, khi sâu răng đã biến chứng tăng nặng sang viêm tủy, viêm chóp và apxe. Khi đó, nhổ răng là biện pháp áp dụng để cắt cơn đau cho bệnh nhân và tránh không gây nguy hiểm cho các răng khác cũng như là cho sức khỏe của người bệnh.

Như vậy,chữa sâu răng có phải nhổ răng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sâu răng cụ thể của bạn nặng hay nhẹ, có nguy cơ biến chứng hay không. Nếu bạn chỉ thấy rãnh mặt nhai của răng hàm có vết đen, ngoài ra không gây đau nhức răng thì có thể chỉ cần điều trị răng sâu theo cách thông thường mà không phải nhổ răng.

Tuy nhiên, muốn khẳng định chắc chắn, bạn cần phải được thăm khám kỹ để xác định mức độ sâu răng cụ thể. Đó là yêu cầu bắt buộc khi bạn điều trị tại Paris để đảm bảo quá trình chữa răng sâu cho hiệu quả triệt để, với sự hỗ trợ của máy vi phẫu hiện đại nhất hiện nay.

Do đó,bạn nên đến trực tiếp trung tâm, các bác sỹ sẽ kiểm tra miễn phí và tư vấn cho bạn cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x