hotline

Lấy cao răng có làm trắng răng hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em đang có ý định đi lấy cao răng vì em bị chảy máu chân răng khá nhiều. Bạn bè có nói với em là lấy cao răng sẽ giúp làm răng trắng vì lấy hết mảng bám trên răng. Không biết lấy cao răng có làm trắng răng hay không thưa bác sỹ? (Hà My – Hà Giang).

Trả lời :

Chào bạn Hà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Lấy cao răng có làm trắng răng hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, bám xung quanh cổ răng và dưới nướu với thành phần gồm: carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn…Cao răng chính là thủ phạm tích tụ vi khuẩn gây nên nhiều vấn đề răng miệng như viêm nướu, viêm quanh răng, chảy máu chân răng…Do đó, lấy cao răng định kỳ là một trong những cách hạn chế các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Lấy cao răng có làm trắng răng hay không?

Thực tế cho thấy lấy cao răng chỉ giúp lấy đi các mảng bám trên răng mà không tác động lên răng nên không có có giá trị làm trắng răng. Nếu cần thiết, sau khi làm sạch cao răng bề mặt răng sẽ được làm nhẵn bằng bột đánh bóng giúp nhăn ngừa sự bám dính của mùn thức ăn đồng thời giúp mô lợi bám dính trở lại che phủ phần chân răng phục hồi lại thẩm mỹ cũng như sự vững chắc của răng và có thể làm cho răng sáng bóng hơn một chút. Do đó, nếu bạn muốn làm trắng răng thì tốt nhất nên sử dụng một phương pháp tẩy trắng chuyên biệt, cho hiệu quả gần như ngày tức thì như Laser Whitening.

Tại nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp lấy cao răng siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu. Lấy cao răng tại Paris mang lại hiệu quả cao mà không xâm lấn đến răng như sử dụng khí cụ thủ công.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến các bệnh lý răng miệng, Lấy cao răng có làm trắng răng hay không đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Các nha sỹ sẽ tư vấn cụ thể và chính xác cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x