hotline

Lấy cao răng có gây đau nhức nhiều hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em muốn bác sỹ giải đáp một vấn đề liên quan đến lấy cao răng ạ. Em từ nhỏ chưa lấy bao răng bao giờ nhưng nghe nói nếu không lấy cao răng thì rất dễ bị viêm răng. Thực sự thì em khá sợ đến phòng nha tác động đến răng. Không biết là lấy cao răng có gây đau nhức không ạ? Em thấy chân răng mình có rất nhiều cặn bám màu nâu rồi ạ. (Hà Tiến Đức – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tiến Đức!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Lấy cao răng có gây đau nhức nhiều hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cao răng có thành phần là các carbonat, phosphate, cặn mềm (mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô hoặc là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Những mảng bám này là nguyên nhân gây ra rất nhiều các bênh răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, nha chu, viêm niêm mạc miệng. Các vi khuẩn trong cao răng gây ra viêm nướu, phản ứng viêm sẽ làm tiêu xương ổ răng, tụt nướu, dài thân răng. Khi đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt khó chịu khi ăn uống, răng dễ lung lay, tiêu xương nhanh hơn. Các bệnh răng miệng này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng máu, thậm chí là tim mạch.

Lấy cao răng có gây đau nhức nhiều hay không?

Lấy cao răng có gây đau nhức nhiều hay không

Lấy cao răng có gây đau nhức nhiều hay không?

Lấy cao răng theo phương pháp cũ tức là sử dụng các dụng cụ cầm tay sẽ gây ê một chút, thậm chí là chảy máu chân răng, đặc biệt là nếu nướu của bạn đang viêm thì sẽ chảy máu nhiều hơn. Ngày nay, đa số nha sĩ sử dụng máy lấy vôi siêu âm tạo độ rung cho vôi rã ra, vừa nhanh vừa không va chạm nhiều đến nướu xung quanh nên ít đau.

Tại Nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hoàn toàn không gây đau nhức. Đầu dụng cụ chỉ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng. Kỹ thuật lấy cao răng siêu âm sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những lo lắng của bạn : ít đau, ít chảy máu, không làm tổn thương bề mặt răng so với các dụng cụ bằng tay.

Tại Nha khoa Paris, quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm cũng đảm bảo dụng cụ vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí nên an toàn tuyệt đối mà không gây nên tình trạng lây nhiễm.

Bạn có thể đến Nha khoa Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám một cách cụ thể tình trạng răng miệng để biết Lấy cao răng có gây đau nhức nhiều hay không cũng như có các chỉ định thích hợp nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x