hotline

Bao lâu lấy cao răng 1 lần là hợp lý?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Em từ nhỏ chưa lấy cao răng bao giờ nhưng em nghe nói không lấy cao răng định kỳ sẽ rất dễ gặp phải các bệnh răng miệng. Theo em quan sát thì răng mình có rất nhiều mảng bám ở phần cổ răng. Vậy bao lâu lấy cao răng một lần thì hợp lý thưa bác sĩ. Liệu có cần lấy thường xuyên không hay 1 năm chỉ cần lấy 1 lần ạ? (Xuân Quỳnh – Bát Xát, Lào Cai).

Trả lời :

Chào bạn Xuân Quỳnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cao răng thực chất là những mảng bám ở xung quanh cổ răng được hình thành từ carbonat, phosphate, cặn mềm (mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô. Ngoài ra, cao răng còn là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Thông thường, 1 tuần sau sau khi mảng bám xuất hiện trên răng sẽ hình thành cao răng.
Cao răng nếu không được lấy định kỳ có thể dẫn tới hàng loạt các vấn đề răng miệng như bệnh viêm nướu, nha chu, sâu răng, niêm mạc miệng…Cặn lắng cao răng rất cứng khó lấy được bằng cách đánh răng hay những cách thông thường mà cần đến một phương pháp lấy cao răng chuyên khoa tại phòng khám.

Theo chỉ định thì từ 4-6 tháng bạn nên đi lấy cao răng 1 lần. Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên. Nếu sau mỗi tháng đi lấy cao răng một lần thì nguy hại cho răng là hiển nhiên, hơn nữa đó là việc làm không cần thiết vì sau một tháng mảng bám chưa thể tạo ra các mảng bám lớn có thể nhìn thấy. Việc bao lâu lấy cao răng 1 lần đôi khi cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Có những người vệ sinh răng miệng tốt, chải răng kỹ, mảng bám ít đọng lại thì có thể sau vài tháng cũng không có nhiều cao răng.

Tốt nhất khoảng 3-6 tháng bạn nên đi khám răng lấy cao răng định kỳ 1 lần. Khi đó, các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám kỹ lưỡng và xác định bạn có cần thiết phải lấy cao răng hay không cũng như để phát hiện các bệnh răng miệng khác.

Nha khoa Paris với công nghệ Cavitron BP 8.0 sẽ giúp bạn đánh bật cao răng khó ưa với độ an toàn tuyệt đối. Sóng siêu âm có khả năng đi sâu xuống dưới nướu để tác động vào mảng cao răng bám sâu bên dưới mà không cần phải thực hiện tách nướu. Bởi vậy, sau khi điều trị, cao răng được làm sạch triệt để, sạch sâu hoàn toàn, không để sót lại vi khuẩn và các vụn mảng bám.

Đặc biệt công nghệ lấy cao răng tiên tiến này của Hoa Kỳ luôn có chọn lọc với cơ chế chỉ tác động làm tan rã những liên kết mảng bám mà không ảnh hưởng đến răng hay nướu răng nên hoàn toàn không ê buốt khi thực hiện và không ảnh hưởng gì đến ăn uống cũng không cần phải sát trùng phức tạp sau khi thực hiện, an toàn với sức khỏe.
Nêu bạn cần tư vấn thêm về lấy cao răng tại Paris, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x