hotline

Trồng răng giả tiến hành thế nào

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi trồng răng giả như thế nào?  Em muốn trồng 1 cái răng, răng của em bị sâu và nhổ lâu rùi, giờ em muốn trồng răng lại thì nhưng không biết có những phương pháp trồng răng giả nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em. Em cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp giúp cho bạn như sau:

Phục hồi răng đã mất thông thường có 3 phương pháp phổ biến là cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ cố định và răng giả tháo lắp

Trồng răng giả bằng phương pháp Cấy ghép Implant

 Trồng răng giả tiến hành thế nào

Trồng răng giả Implant

Đây là phương pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay, chỗ răng bị mất sẽ được cấy 1 chân răng nhân tạo vào và sau đó bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên. Trồng 2 răng giả thì chi phí bao gồm:

+ 2 trụ implant, mỗi trụ 1100 usd

+ 2 abutment, mỗi cái 6.300.000 VNĐ

+ 2 răng sứ , tùy theo loại răng sự bạn chọn làm : 1.3 tr/ răng sứ kim loại, 5-6 tr/ răng toàn sứ (Zirconira, emax)

Quy trình làm, đầu tiên là khám tư vấn và lên kế hoạch, sau đó tiến hành phẫu thuật đặt implant

Làm cầu răng sứ.

Phương pháp này đòi hỏi mài 2 răng bên cạnh răng bị mất để làm chân cầu răng, sau đó bác sĩ sẽ gắn cầu răng lên 2 chân cầu răng đó. Nếu 2 răng bạn bị mất liền cạnh nhau thì chỉ phải mài 2 răng bên cạnh, còn 2 răng mất không liền nhau thì tất nhiên phải mài 4 răng để có thể đặt được 2 cầu răng lên. Chi phí thấp hơn so với implant nhưng lại có nhiều hạn chế hơn, bạn có thể xem so sánh 2 phương pháp này tại đây

​Quy trình làm cầu răng sứ

Chi phí làm cầu răng sứ :

+ Nếu mất răng 2 răng liền kề thì chỉ làm 1 cầu răng (4 răng) chi phí 1.3tr/ răng sứ kim loại, nếu chọn toàn sứ 5-6 tr/ răng

+ Nếu mất răng 2 răng không liền kề thì phải làm 2 cầu răng (6 răng)

Phương pháp làm răng giả tháo lắp

-Đây là phương pháp làm răng giả truyền thống nhất với ưu điểm điều trị đơn giản, không đau và chi phí thấp. Tuy nhiên có bất tiện là răng giả không được chắc chắc, dễ rơi gẫy và ăn nhai không thật sự thoải mái.

-Hàm giả tháo lắp thường được dùng trong trường hợp mất nhiều răng, chi phí 3-5 tr trên một hàm

Hàm giả tháo lắp, có thể tháo ra lắp vào. Nếu được bạn có thể đến khám tư vấn để bác sĩ có thể đánh giá chính xác hơn tình trạng của bạn.

thân chào!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x