hotline

Phải làm sao khi bị đau răng sâu?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Bác sỹ giúp cháu với ạ, chiếc răng hàm của cháu bị sâu cũng khá lâu rồi. Nhưng do cháu thấy không có lỗ sâu to nên không có đi khám. Hiện tại cũng chỉ có vết đen trên mặt nhai thôi chứ không bị vỡ rỗng ra. Nhưng cả tuần nay răng bị đau nhiều lắm, răng khôn răng sâu và các răng bên hàm này đều thấy đau, không thể xác định được là thực sự bị đau răng sâu hay là đau răng nào nữa. Giờ cháu phải làm gì để khắc phục bây giờ ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Chu Thu Phương – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Thu Phương!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Một trong những biểu hiện cho thấy sâu răng hàm đang biến chứng nặng là cảm giác đau nhức. Mức độ đau nhức càng lớn thì càng cho thấy sự ảnh hưởng sâu của bệnh lý răng này tới các lớp răng bên trong và tới tủy răng.

Đặc biệt khi lan tới tủy, cảm giác đau là dữ dội nhất vì tủy được ví như “hệ thần kinh trung ương” của răng, chỉ một kích thích nhỏ, răng cũng sẽ có cảm giác đau. Sự lan rộng này không phụ thuộc vào những biểu hiện bên ngoài của răng sâu. Dù mặt răng bên ngoài chỉ có một vết đen nhỏ những bên trong có thể đã bị ăn rỗng và lan tới tủy.

Vì thế bạn không nên chủ quan đánh giá tình trạng bệnh lý chỉ căn cứ vào biểu hiện bên ngoài. Hơn nữa, bạn đang trải qua cơn đau khá nặng, không chỉ nhức đơn thuần ở chiếc răng sâu mà cả một bên hàm đã bị đau nhức. Khi cảm giác đau đã không thể xác định được vị trí thì có lẽ không chỉ răng và xương hàm của bạn cũng bi ảnh hưởng. Muốn xác định chính xác là đau răng sâu hay đau răng khôn cần phải có những thao tác thử chuyên khoa.

Để giảm đau tức thì bạn có thể uống thuốc giảm đau răng thông thường. Tuy nhiên, khi đã bị đau răng sâu, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt và điều trị triệt để. Đó là cách tốt nhất để bệnh không tái phát.

Phương pháp nên áp dụng là chữa răng sâu sau đó tiến hành bọc răng sứ lại để bảo vệ tránh bệnh phát lại và cũng là để bảo vệ, phục hồi lại hình thể cho răng thật, giúp duy trì chức năng ăn nhai.

Bạn có thể đến Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể hơn cho bạn để biết nên xử lý như thế nào là tốt nhất. Hiện Paris đang điều trị răng sâu bằng máy vi phẫu hiện đại thế hệ mới, nên cho hiệu quả rất cao, lại an toàn và không gây đau nhức. Vì thế bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi chữa sâu răng tại trung tâm. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x