hotline

Lấy cao răng có hại gì đến răng hay không?

Một hàm răng đẹp không chỉ trắng bóng mà còn phải khỏe mạnh. Tuy nhiên, có khá nhiều bệnh lý phát sinh do những mảng bám trên răng. Những mảng bám khó ưa này còn làm giảm thẩm mỹ cho cả khuôn hàm. Do đó, lấy cao răng được coi là một trong những cách chăm sóc răng miệng định kỳ. Nếu bạn lo ngại lấy cao răng có hại gì đến răng miệng hay không thì có thể yên tâm về tính an toàn và cần thiết của việc lấy cao răng.

Cao răng là gì?

Cao răng hay vôi răng là những mảng bám trên răng tích tụ lâu ngày mà không được làm sạch. Chính từ trong các mảng bám này mà vi khuẩn sẽ sinh sôi tạo nên acid ăn mòn răng của bạn gây nên sâu răng. Cao răng cũng có thể là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Môi trường này đặc biệt thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong miệng nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, hôi miệng, chảy máu chân răng

lay-cao-rang-co-hai-gi-den-rang-khong-2

Cao răng hình thành từ những mảng bám thức ăn trên răng

Lấy cao răng có hại gì không?

Lấy cao răng là một việc hoàn toàn có lợi và không gây tác hại nào đến răng của bạn. Đây là việc được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần trong chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người. Kỹ thuật lấy cao răng thực chất chỉ là cách lấy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Lấy cao răng với công nghệ hiện đại còn có thể thao tác nhanh chóng hơn, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn không chỉ về mặt cảm giác mà còn với bản thân chiếc răng bị cao bám.

Đôi khi cũng không loại trừ trường hợp lấy cao răng xảy ra chảy máu và lây nhiễm. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm gặp và cũng không quá nguy hại đến sức khỏe. Để đảm bảo an toàn và thực hiện lấy cao răng một cách nhẹ nhàng nhất, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

lay-cao-rang-co-hai-gi-den-rang-khong-1

Lấy cao răng hoàn toàn vô hại và có tác dụng hạn chế các bệnh nha chu

Cạo vôi răng an toàn tại Nha khoa Paris

Công nghệ Cavitron BP 8.0 hiện đang đứng đầu cho giải pháp lấy cao răng hiệu quả và đang được Nha khoa Paris áp dụng cho khách hàng trong việc chăm sóc răng miệng. Với công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ này, cao răng được lấy đi nhờ bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để làm tan rã chúng.

Sóng siêu âm với lực tác động ổn định, có chọn lọc với cơ chế tác động làm tan rã những liên kết mảng bám mà không ảnh hưởng đến răng hay nướu nên hoàn toàn không ê buốt khi thực hiện và không ảnh hưởng gì đến ăn uống cũng không cần phải sát trùng phức tạp sau khi thực hiện.

lay-cao-rang-co-hai-gi-den-rang-khong-3

Công nghệ Cavitron BP 8.0 tẩy cao răng một cách hiệu quả

Thiết bị siêu âm có cấu tạo phần đầu nhỏ giúp tập trung sự tác động của sóng siêu âm tại các điểm tác động để làm bong mảng bám mà không ảnh hưởng gì đến nướu và răng, do đó an toàn tuyệt đối mà không gây chảy máu. Sau khi điều trị, cao răng được làm sạch triệt để, sạch sâu hoàn toàn, không để sót lại vi khuẩn và các vụn mảng bám.

Cùng với công nghệ Extra AS giúp vô trùng tuyệt đối, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lấy cao răng tại Nha khoa Paris an toàn và không có bất kỳ tác động nào đến sức khỏe răng miệng.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ lấy cao răng cũng như tư vấn các vấn đề liên quan đến bệnh răng miệng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được giải đáp cụ thể nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x