hotline

Khi cạo vôi răng có gây đau nhức răng miệng không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Răng của em cũng đang ngả màu ố vàng và phần cổ răng có rất nhiều cao răng. Em nghe nói vôi răng này nếu không lấy thường xuyên thì có thể dẫn tới rất nhiều bệnh răng miệng khác. Em muốn đi lấy vôi răng nhưng lại sợ bị đau hay chảy máu chân răng. Bác sĩ tư vấn cho em là cạo vôi răng có đau hay không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ. (Huyền Nhi – Bối Khê, Thanh Oai, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Vôi răng hay còn gọi là cao răng thực chất là những mảng bám lâu ngày ở phần cổ răng mà nguyên nhân là những mảnh vụn thức ăn còn sót lại khi chăm sóc răng miệng không kỹ hoặc do huyết thanh lắng đọng. Cao răng nếu không được lấy định kỳ sẽ là nguyên nhân gây nên các vấn đề răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, hôi miệng hoặc nguy hiểm hơn là bệnh nha chu.

Cạo vôi răng là cách dùng sóng siêu âm của đầu scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra. Kỹ thuật cạo vôi răng thực chất chỉ là cách lấy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Với sự thực hiện của các bác sĩ giàu kinh nghiệm, các bước cạo vôi răng hoàn toàn nhẹ nhàng không đau nhức, ê buốt trong cả quá trình cũng như sau khi kết thúc các bước lấy cao răng, do đó bạn hoàn toàn không phải lo lắng cạo vôi răng có đau không.

Tại nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Sử dụng sóng siêu âm để tẩy sạch mảng bám trên răng, làm sạch túi răng bằng công nghệ tân tiến giảm thiểu mọi đau buốt cũng như không gây chảy máu như khi sử dụng những khí cụ nha khoa bằng tay thủ công.

Sóng siêu âm có khả năng đi sâu xuống dưới nướu để tác động vào mảng cao răng bám sâu bên dưới mà không cần phải thực hiện tách nướu. Bởi vậy, sau khi điều trị, cao răng được làm sạch triệt để, sạch sâu hoàn toàn, không để sót lại vi khuẩn và các vụn mảng bám. Thiết bị siêu âm có cấu tạo phần đầu nhỏ giúp tập trung sự tác động của sóng siêu âm tại các điểm tác động để làm bong mảng bám trên răng mà không ảnh hưởng gì đến nướu và răng, do đó an toàn tuyệt đối mà không gây chảy máu.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến cạo vôi răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp tư vấn cho bạn mọi thắc mắc có liên quan.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x