hotline

Hàn trám răng lấy tủy có đau không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn giúp. Em bị sâu răng đã lâu, chỗ răng sâu gây đau nhức rất nhiều, thỉnh thoảng cơn đau buốt lên tận óc khiến em không thể chịu đựng được. Em có tìm hiểu thông tin và được biết có thể răng đã bị viêm tủy, cần phải trám răng lấy tủy. Em chưa rõ lấy tủy khi trám răng là như thế nào những nghe nói em cũng thấy sợ, không biết trám răng lấy tủy có đau không thưa bác sỹ? (Hương Trà, Kinh Môn-Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Hương Trà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Hàn trám răng lấy tủy răng có đau không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trám răng lấy tủy thường áp dụng đối với trường hợp răng bị sâu nặng hoặc tình trạng viêm nhiễm không thể phục hồi. Tiến trình của bệnh sâu răng diễn ra trong thời gian dài, sẽ phá hủy men răng và ngà răng. Nếu như quá trình sâu răng này không được ngăn chặn kịp thời bằng biện pháp trám răng, thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng thì mô răng sẽ bị phá hủy càng nhiều lỗ sâu tiến sát tới tủy.

Thông thường, răng sâu trước khi hàn trám sẽ được làm sạch vết sâu để ngăn không cho mầm mống vi khuẩn gây sâu răng phát triển trở lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng sâu không được nạo sạch nên vi khuẩn thường phát triển, dần dần lan tới đâu ống tủy, kích thích và gây viêm tủy. Cũng có trường hợp vết trám không thực hiện đúng kỹ thuật nên bị bong tróc, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập trở lại, gây viêm nhiễm cho tủy.

Hàn trám răng lấy tủy có đau không?

Trong trường hợp cần lấy tủy thì bác sỹ sẽ có gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Thực tế thì quy trình hàn răng sâu sẽ có đau nhức nhưng mức độ không quá nghiêm trọng. Nếu được thực hiện bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi thì bạn có  thể yên tâm trám răng lấy tủy ít gây đau đớn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý, bởi vì tủy được coi là nguồn sống của răng  giúp cho răng dẻo dai, có thể chống chịu được lực ăn nhai hoặc va chạm với vật cứng. Răng sau khi chữa tủy sẽ bị chết theo đúng nghĩa đen, trở nên vôi hóa, giòn và rất dễ vỡ khi ăn nhai phải đồ cứng. Do đó, nên giữ gìn chăm sóc răng miệng đúng cách, tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai. Trong một số trường hợp, bác sỹ khuyến cáo bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ răng được tốt hơn bởi hàn trám có thể bị bong tróc khi ăn nhai và không chịu được lực nhai lớn nhất là khi đã lấy tủy.

Nếu bạn còn băn khoăn về trám răng lấy tủy có đau không, hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẽ có sự tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x