hotline

Có cách nào tự chữa trị răng sâu được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cháu phát hiện thấy ở hai răng hàm dưới bên phải có vết đen ở mặt bên và mặt nhai. Cháu đoán là bị sâu răng nhẹ vì không thấy đau nhức răng hay khó chịu gì. Vì thế cháu muốn tự chữa răng sâu để không phải đến phòng khám. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu cách tự chữa trị răng sâu thật hiệu quả được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Phan Huỳnh Như – Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Huỳnh Như! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân dẫn đến răng sâu là lớp men bên ngoài cùng của răng bị vi khuẩn tấn công làm hỏng men và tạo ra những đốm đen bên ngoài mặt răng mà chúng ta có thể quan sát thẩy. Khi men răng đã bị tổn thương và phá hủy thì sẽ không thể tự phục hồi được, nhưng lại vẫn tồn tại trên răng. Hơn thế, chúng sẽ làm bệnh lan sâu hơn vào các lớp răng bên trong, dẫn tới tủy và phá hủy tủy răng. Khi đó, bạn mới cảm nhận thấy được sự đau đớn do sâu răng gây ra. Nhưng lúc này thì bệnh đã được đánh giá là biến chứng tăng nặng, khó phục hồi, có thể phải tính đến cách điều trị sâu răng là loại bỏ tủy răng mới tạo ra hiệu quả triệt để được.

Điều này giải thích tại sao mà bạn chưa thấy khó chịu gì. Nhưng như thế không đồng nghĩa với việc là bạn chỉ bị sâu răng ở mức độ nhẹ. Đó là quan niệm sai lầm của nhiều người về bệnh lý răng này bạn ạ. Thực tế điều trị răng răng sâu tại trung tâm Nha khoa Paris đã chứng tỏ điều này. Không ít các trường hợp chỉ có một đốm sâu bên ngoài mặt răng nhưng sau khi thăm khám và điều trị mới biết là lớp ngà răng bên trong đã bị ăn rỗng và còn chuẩn bị chạm đến tủy.

Và ở bất cứ mức độ sâu răng nào thì cũng không thể chữa khỏi được bởi những cách thông thường. Phần mô răng sâu buộc phải được nạo bỏ trong khi những biện pháp mà bạn nói là tự chữa trị thì không thể thực hiện được điều này. Không có biện pháp tác động nào tự thực hiện tại nhà có thẻ giúp bạn loại bỏ được mô răng sâu. Một số giải pháp dùng thực phẩm chỉ đơn thuần là tác động vào cảm giác để bạn “tự lừa” mình khi bị đau nhức mà thôi. Chúng chỉ cách trị đau răng sâu mà hoàn toàn không thể chữa trị răng sâu được.

Cách chữa sâu răng hiệu quả duy nhất có thể áp dụng là nạo vết sâu răng theo phương pháp chuyên khoa, do bác sỹ thực hiện bằng kỹ thuật sâu với sự hỗ trợ của thiết bị nha khoa chuyên dụng.

Vì thế, tốt nhất là bạn nên đến trung tâm để được bác sỹ thăm khám và điều trị, không nên tìm cách tự chữa tại nhà, vừa không hiệu quả lại không an toàn với răng miệng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x