hotline

Cách chữa sâu răng ở trẻ em hiệu quả và an toàn nhất

Đối với trẻ, giải quyết những vấn đề và răng miệng đặc biệt là khi bị bệnh lý thường khó khăn hơn do trẻ còn nhỏ, tình trạng răng miệng chưa ổn định. Chủ yếu phải tùy từng trường hợp và từng độ tuổi khác nhau mà có cách chữa sâu răng ở trẻ em hiệu quả nhất.

1. Những vấn đề thường gặp trong chữa sâu răng ở trẻ em

Trẻ nhỏ tuổi nên tất cả những phương pháp áp dụng điều trị sâu răng đều rất khó đạt được hiệu quả cao được như ở người lớn. Thời gian cho diều trị bệnh lý răng cho trẻ cũng lâu hơn vì sự giữ gìn không tốt, chủ yếu phải có bố mẹ tác động và nhắc nhở thường xuyên.

Bệnh rất dễ tái phát sau khi điều trị. Bởi những chiếc răng đã có “tiền sử” bệnh lý thì dễ bị tấn công bỏi các yếu tố ngoại cảnh hơn bình thường. Trẻ lại thường không biết chăm sóc tốt và kỹ lưỡng, ăn uống không chọn lọc, có và còn thích ăn nhiều đồ ngọt, béo, giàu tinh bột,…

Cách-chữa-sâu-răng-ở-trẻ-em-hiệu-quả-và-an-toàn-nhất-1Cách-chữa-sâu-răng-ở-trẻ-em-hiệu-quả-và-an-toàn-nhất-1Chữa sâu răng cho trẻ cần tùy vào từng độ tuổi của bé để chỉ định

Ngoài ra, bản thân tình trạng răng của trẻ cũng chi phối lớn đến quá trình điều trị sâu răng. Nếu sâu răng sữa thì cách xử lý sẽ khác với sâu răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn yếu hay khỏe cũng ảnh hưởng đến chất lượng của ca điều trị.

2. Các chữa sâu răng hiệu quả và an toàn cho trẻ

Đối với trẻ bị sâu răng sữa, bạn có thể cân nhắc việc có nên điều trị bệnh sâu răng ở trẻ em hay không. Nếu chiếc răng sữa bị sâu nhẹ và sắp tới thời điểm rụng dần thì có thể duy trì mà không cần chữa trị. Nhưng khi trẻ còn quá nhỏ, răng sữa bị sâu chưa đến lúc được thay thế thì nên điều trị cho bé để tránh cho bé phải trải qua những cảm giác đau nhức răng khó chịu.

Cách-chữa-sâu-răng-ở-trẻ-em-hiệu-quả-và-an-toàn-nhất-2Đối với răng vĩnh viễn bị sâu có thể trám thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ lại cho bé

Răng sữa bị sâu thì tốt nhất nên bỏ vết sâu và trám lại cho bé, không cần thiết phải bọc chụp răng sứ vì chiếc răng này rồi sẽ rụng đi, hơn nữa, kỹ thuật bọc răng sẽ khiến bé bị đau do mài cùi răng gây ra.

Đối với trẻ bị sâu răng hàm vĩnh viễn, điều đầu tiên cần nghĩ đến là phải chữa sớm cho bé để bảo tồn răng thật tối đa. Vì những chiếc răng này nếu bị hư hỏng thì bé sẽ vĩnh viễn bị mất răng, không thể mọc lại nữa.

Điều trị răng sâu cho trẻ trong trường hợp này vẫn cần được tiến hành theo đúng kỹ thuật thông thường. Vết sâu răng vẫn cần được nạo bỏ, sau đó, có thể trám lại hoặc bọc răng sứ đều đươcj tùy vào đặc điểm của từng trẻ.

Nếu trám răng thì bạn có thể sử dụng công nghệ trám Le.Max cho bé. Nếu bọc chụp răng, công nghệ Răng sứ CT 5 chiều sẽ là giải pháp lý tưởng nhất nên sử dụng cho bé để có được ca phục hình răng sâu an toàn, hiệu quả, không đau nhức.

Cả hai công nghệ này đều được áp dụng độc quyền tại Nha khoa Paris, do các bác sỹ tại bệnh viên nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ chuyển giao. Với những công nghệ này, Paris mong muốn có thể hỗ trợ việc chữa răng sâu cho trẻ được hoàn hảo hơn.

Cách-chữa-sâu-răng-ở-trẻ-em-hiệu-quả-và-an-toàn-nhất-3Việc điều trị răng sâu cho bé cần do bác sỹ chỉ định và thực hiện

Tất cả những chỉ định điều trị áp dụng đều sẽ được bác sỹ tư vấn chi tiết và cho biết nên làm như thế nào là tốt nhất cho bé.

Nếu con bạn cũng đang phải trải qua những khó chịu do sau răng gây ra, có thể liên hệ về trung tâm benhlyrang.com để được tư vấn tốt hơn và được hỗ trợ hẹn lịch khám miễn phí cho bé trong thời gian sớm nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x