hotline

4 lý do giúp bạn quyết định có nên bọc răng sâu không?

Khác với các kỹ thuật khác bọc răng sâu là liệu pháp giúp bạn loại bỏ bệnh lý răng miệng và phục chỉnh răng sâu toàn diện nhất, loại bỏ hoàn toàn vùng răng sâu, làm sạch răng và bao bọc răng sứ bên ngoài, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.

1/ Có nên bọc răng sâu không ? 

Bọc răng sứ là phương pháp khôi phục răng bệnh lý hiệu quả. Cụ thể bọc sứ sẽ thay thế phần thân và cổ răng trong tổ chức răng, cải thiện chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho răng sâu.

[Chữa sâu răng]: Có nên bọc răng sâu không ? 1

Mão sứ tích hợp với cùi răng tạo thành thân răng mới 

Trước khi biết có nên bọc răng sâu không, nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và tư vấn cho bạn một trong các biện pháp xử lý sau:

➤ Răng sâu nhẹ, vỡ mẻ ít tiến hành hàn trám

➤ Răng sâu lớn, mẻ nhiều sử dụng biện pháp bọc răng sứ

➤ Sâu quá lớn, mô răng cũ mất nhiều không đủ để bọc sứ, chỉ định nhổ và khắc phục vị trí răng khuyết bằng các biện pháp phục hình khác như cầu răng sứ, cấy ghép implant, răng giả tháo lắp…

2/ 4 lý do nên chọn bọc răng sâu để để phục hình

[Chữa sâu răng]: Có nên bọc răng sâu không ? 2

Có nên bọc răng sâu không ? – Ngăn ngừa tái phát trong 1 lần điều trị duy nhất

✔ Độ bền chắc cao, có thể tồn tại rất nhiều năm sau khi thực hiện. Bọc sứ cho răng sâu có nhiều ưu vượt trôi hơn phương pháp hàn trám. Chiu được lực nhai tốt, không bong bật, cấn cộm.

✔ Răng sâu được bảo vệ tối đa, hạn chế xâm lấn vi khuẩn lên các múi và thân răng mới.

✔  An toàn, lành tính với cơ thể và không bám màu thực phẩm như biện pháp hàn trám thông thường.

✔ Có thể thay mão mới nếu có tình trạng sứt mẻ hay do tai nạn.

3/ Ngăn ngừa răng sâu tái phát chỉ duy nhất trong 1 lần điều trị

[Chữa sâu răng]: Có nên bọc răng sâu không ?

Bọc răng sứ cho răng sâu được thực hiện thế nào ?

Sau khi được bác sỹ chỉ định có nên bọc răng sâu không, bác sỹ sẽ tiến hành những công đoạn tiếp theo để thực hiện bọc răng sâu:

–  Nạo vét vết sâu
Nha sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ đã được triệt khuẩn, nhẹ nhàng thao tác lấy vết sâu, và thực hiện điều trị tủy nếu tủy hư.

– Gây tê và mài cùi răng

Đây là công đoạn rất quan trọng trong toàn bộ quy trình, mài cùi răng với tỷ lệ thích hợp, hạn chế tối đa xâm lấn, quyết định độ vừa khít của mão sứ với viền nướu.

– Lấy dấu răng và thiết kế răng sứ

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng qua bộ camera Omnicam, cho phép lấy dấu răng chính xác, các thông số được truyền về Labo phân tích, không chỉ thiết kế răng sứ chuẩn xác từng gờ rãnh, mà máy còn cho răng sứ ra với màu sắc gần với răng thật nhất.

– Tạo màng bảo vệ và lắp mão sứ

Có thể nói rằng, tạo màng Seal Protect bảo vệ cùng với mão sứ hạn chế tối đa xâm lấn của vi khuẩn vào cùi răng, bảo vệ tủy tốt không thua kém gì răng tự nhiên.

 Tái khám và điều chỉnh mão sứ
Đây chính là điểm khác biệt giữa cơ sở nha khoa uy tín và cơ sở không đảm bảo. Sự cam kết trách nhiệm tới cùng với dịch vụ sẽ đảm bảo bạn không gặp bất kỳ phiền toái nào nếu có sự cố phát sinh.

Tìm hiểu thêm:

>>> Bọc răng sứ tuyệt chiêu phục hình thẩm mỹ

>>> Có nên bọc răng sứ không? ĐƯỢC gì và MẤT gì?

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x