hotline

Tự nhổ răng sâu tại nhà có được không?

Câu hỏi: Bác sỹ ơi bé nhà tôi có một chiếc răng sữa bị sâu, tôi thấy mọi người bảo dùng chỉ để nhổ chiếc răng đó đi nhưng tôi vẫn còn phân vân không biết có nên làm vậy không, có ảnh hưởng gì đến răng vĩnh viễn sau này của cháu không? Vậy tôi có nên tự nhổ răng sâu tại nhà cho cháu được không? Cảm ơn bác sỹ! ( Huyền Mai – Bắc Giang).

Trả lời: Chào bạn Huyền Mai! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc có nên tự nhổ răng sâu cho bé không cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất ngay dưới đây:

tự nhổ răng sâu có được không

Tự nhổ răng sâu có được không?

Tự nhổ răng sâu tại nhà có được không?

Rất nhiều người thường nghĩ răng sữa không quan trọng nên không để tâm đến. Cho đến khi răng sữa bị sâu thì lại tìm cách tự nhổ tại nhà. Tuy nhiên, việc này lại chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này của bé, khiến răng sau này có thể sẽ mọc xô lệch, không đều đẹp, chìa ra ngoài… Chính vì vậy, để ngăn ngừa những khả năng xấu có thể xảy ra, các bậc phụ huynh nên chú ý bảo vệ răng sữa cho bé thật tốt.

Nếu như bé bị sâu răng thì cách tốt nhất là nên đưa bé đi khám bác sỹ, để xác định tình hình và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Không phải cứ sâu răng là nhổ. Bảo tồn răng là nguyên tắc hàng đầu mà các nha sỹ luốn phải ghi nhớ trong điều trị răng sâu. Hơn nữa, nếu răng sữa của bé bị nhổ quá sớm, khiến vùng lợi chỗ đó bị khô, làm cho răng vĩnh viễn khó trồi lên sau này.

Nếu bé bị sâu răng nặng bắt buộc phải nhổ thì việc tự nhổ răng sâu tại nhà cũng không được khuyến khích. Bởi nhổ răng đòi hỏi phải được thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng, nhằm tránh bị nhiễm khuẩn, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Công nghệ nhổ răng không đau tại nha khoa Paris

Hiện nay, nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau tiên tiến nhất, do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi đưa bé đến nhổ răng tại đây. Với cơ chế làm đứt gãy các dây chằng xung quanh nha chu rồi chia nhỏ từng phần răng, cuối cùng dùng kìm y tế lần lượt lấy ra các phần răng này một cách dễ dàng. Toàn bộ quá trình đã được bác sỹ gây tê ngay từ ban đầu nên người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn trong khi nhổ. Đồng thời, phương pháp này cũng ít để lại biến chứng nguy hiểm về sau.

Bên cạnh đó, công nghệ khử Extra AS cũng được ứng dụng kết hợp trong ca điều trị này, do đó, việc nhổ răng sẽ hoàn toàn không bị nhiễm khuẩn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể.

Để biết thêm thông tin về những biến chứng của việc tự nhổ răng sâu hay các công nghệ nhổ răng tại nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số 1900.6900 để được giải đáp.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x