hotline

Sâu răng khi đang mang thai có điều trị được không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, em muốn hỏi là sâu răng khi đang mang thai có điều trị được không? Hiện nay em đang mang thai được hơn 4 tháng nhưng vừa rồi em mới phát hiện ra mình bị sâu răng hàm trên. Em rất lo lắng không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không và có điều trị được không? Vì nếu để thế này thì em cũng rất đau nhức, không ăn uống được gì. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Diệu Linh – Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn Diệu Linh, cảm ơn bạn đã chia sẻ nỗi lo lắng cho chúng tôi. Lo lắng của bạn về “sâu răng khi đang mang thai có điều trị được không” sẽ được giải đáp như sau:

Sâu răng là tình trạng xảy ra khá phổ biến với bất cứ ai. Đặc biệt, với những người có sức đề kháng kém, cơ thể nhạy cảm như thời điểm mang bầu. Việc sâu răng khi mang bầu có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe răng miệng sau này của trẻ.

Sâu răng khi đang mang thai có điều trị được không?

Sâu răng khi đang mang thai điều trị được không

Sâu răng khi đang mang thai điều trị được không?

Không ít người băn khoăn việc sâu răng khi mang thai có điều trị được không? Trong thời gian mang thai, các bà bầu tốt nhất nên hạn chế các tác động lên răng miệng, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của giai đoạn mang thai. Đây là thời điểm khá nhạy cảm, khi các bộ phận trong cơ thể của thai nhi đang phát triển thì bất kỳ một tác động nào cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì thai kỳ của bạn đang vào giai đoạn ổn định, có thể điều trị hàn trám răng sâu vào thời kỳ mang thai từ 14-27 tuần. Giai đoạn này thai nhi phát triển tương đối ổn định nên không bị ảnh hưởng khi hàn răng, bạn cũng đã qua thời kì nghén nên các triệu chứng nôn, buồn nôn và lo lắng cũng đã giảm bớt nên việc thực hiện các thao tác nha khoa sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

Hàn răng sâu về cơ bản là một thao tác đơn giản và có thể được hoàn thành trong thời gian 15-20 phút mà không gây đau nhức quá nhiều cho bệnh nhân. Nếu được thực hiện tốt thì độ bền của hàn răng cũng sẽ khá cao, đảm bảo ăn nhai tốt.

Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 được áp dụng tại Nha khoa Paris để trám răng cho khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo độ bền chắc tối đa cho vết trám. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi:

  • –  Công nghệ này giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám – điều rất dễ gặp trong trám răng thông thường. Các triệu chứng đau nhức sẽ hoàn toàn biến mất và khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi.
  • – Trám răng Laser Tech – công nghệ làm răng thẩm mỹ hàng đầu có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bà bầu.

Bạn nên đến phòng khám nha khoa Paris để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể sâu răng khi đang mang điều trị như thế nào. Mọi băn khoăn xin vui lòng gọi cho số điện thoại <a href=”tel:19006900″>1900.6900</a> để được giải đáp.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x