hotline

Sau khi mất răng bao lâu thì xương hàm bị tiêu hõm?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em bị mất răng hàm đã được 2 tháng do bị sau nặng phải nhổ bỏ. Em chưa có điều kiện đi trồng răng giả ngay vì nghe nói rất đắt nên tính để sau khoảng nửa năm hoặc một năm. Nhưng vừa rồi em có nghe bạn bè nói nếu không trồng răng thì xương hàm sẽ bị tiêu nên em lo quá. Không biết có thật không và mất răng bao lâu thì xương hàm bị tiêu thưa bác sỹ? Em cảm ơn ạ. (Hồng Ánh – Ninh Bình).

Xem thêm:làm răng implant ở đâu tốt

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ánh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sau khi mất răng bao lâu thì xương hàm bị tiêu hõm?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tiêu xương răng là quá trình mật độ xương hàm bị suy giảm tức là tiêu biến xương hàm trong tổng thể cấu trúc của răng do khi mất răng thì lực nhai tác động xuống dưới xương hàm không còn. Tiêu xương răng gây nên khá nhiều hệ lụy mà cơ bản là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt khi xương bị tiêu, cơ mặt chùng hoặc răng kế bên bị đổ xiên lệch vào vùng răng bị mất.

Sau khi mất răng bao lâu thì xương hàm bị tiêu hõm?

Quá trình tiêu xương nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Thông thường, 2 tháng đầu tiên là thời gian xương tiêu đi nhanh nhất, sau đó tốc độ chậm lại hẳn nhưng vẫn âm thầm diễn ra từ từ. Do đó, nếu làm răng tháo lắp, bác sĩ cũng thường khuyên bệnh nhân đợi 2 tháng để xương tương đối ổn định rồi mới làm. Như vậy quá trình này diễn ra khá lâu và gây ra những thay đổi đáng kể trên khuôn mặt của bạn.

Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau và không giống nhau ở tất cả mọi người. Một số người bị tiêu xương nhanh hơn những người khác. Cuối cùng, tiêu xương nghiêm trọng đến mức không thể thay thế vị trí răng bị mất với cấy ghép implant.

Xem thêm:làm răng implant có đau không

Làm răng giả cố định loại nào tốt nhất?t_1

Cách duy nhất ngăn tiêu xương là cắm implant nhưng cách này chi phí hơi cao. Phương pháp này thực hiện cắm trụ implant vào xương hàm và lắp mão sứ lên trên với chức năng thay thế hoàn hảo cho một răng bị mất, hạn chế xâm lấn đến răng thật. Khi lực nhai được duy trì thì tình trạng tiêu hõm xương cũng được hạn chế.

Nếu xương hàm của bạn đã bị tiêu biến nhiều và không thể hỗ trợ cấy ghép implant thì cách tốt nhất chính là ghép xương. Đây là cách bổ sung xương nhân tạo hoặc tự thân vào xương hàm để tăng thể tích của răng, giúp cho việc neo giữ trụ implant được tốt hơn.

Trong một số trường hợp trước khi cấy ghép implant cần phải nâng xoang. Điều này bao gồm việc mở các mô nướu và sau đó tạo một cửa sổ phía bên xoang và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và các mô mềm trở lại vị trí ban đầu.

Bạn nên cố gắng đi trồng răng càng sớm càng tốt trong lúc răng chưa thay đổi vị trí để tránh bị bệnh về khớp thái dương hàm sau này cũng như hạn chế tối đa tình trạng xương hàm bị tiêu hõm.

Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian và chi phí đến nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được bác sỹ thăm khám và thực hiện trồng răng implant. Do là một kỹ thuật khó trong nha khoa mà việc thực hiện cấy ghép cần tới một trung tâm nha khoa uy tín. Với công nghệ trồng răng Implant 4S tốt nhất Hoa Kỳ được ứng dụng tại Paris thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ tích hợp của xương.

Xem thêm:răng giả bao nhiêu tiền

Nha khoa Paris cũng có chính sách ưu đãi cụ thể đối với từng trường hợp cụ thể nên gánh nặng chi phí của bạn có thể được hỗ trợ đáng kể. Tất cả băn khoăn về trồng răng implant cũng như đăng ký thực hiện, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x