hotline

Răng vổ phải làm sao? Những vấn đề cần lưu ý khi phẫu thuật hàm hô

Răng hô, vổ khiến khuôn mặt của bạn mất đi sự hài hòa, cân đối, không chỉ vậy nó còn làm bạn gặp khó khăn khi ăn nhai. Vậy răng vổ phải làm sao? Tùy từng trường hợp khác nhau mà bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho bạn. Trong đó, phẫu thuật hàm hô là một phương pháp chữa răng vổ do hàm hiệu quả nhất hiện nay.

1. Nguyên nhân gây ra răng vổ

Răng vổ thì phải làm sao?

Răng vổ thì phải làm sao?

Răng vổ phải làm sao? Muốn có phương pháp chữa răng vổ phù hợp mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bởi vì không phải ai phẫu thuật hàm vổ cũng có hiệu quả tốt như mong muốn. Theo bác sỹ nha khoa Paris, răng vổ thường do các nguyên nhân chủ yếu sau đây:

– Vổ do răng: do răng sữa mất sớm khiến cho răng vĩnh viễn mọc sai lệch dẫn đến răng vổ. Ngoài ra, các thói quen, tật xấu như đẩy lưỡi, mút tay, bú bình, … cũng là một trong các nguyên nhân gây ra răng vổ.

-Vổ do hàm: chủ yếu là do di truyền từ đời trước như: ông , bà, bố, mẹ…Ngoài ra cá tật xấu cũng khiến răng của bạn bị vổ.

-Vổ do cả răng cả hàm: nguyên nhân gây nên tình trạng này là sự kết hợp của 2 trường hợp trên.

2. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô

 Phẫu thuật hàm hô với nhiều ưu điểm vượt trội mang lại kết quả bất ngờ

 Phẫu thuật hàm hô với nhiều ưu điểm vượt trội mang lại kết quả bất ngờ

Răng vổ phải làm sao nếu nguyên nhân là do xương hàm? Ở trường hợp này, phương pháp phẫu thuật hàm vổ là phương pháp tốt nhất mang lại hiệu quả tối ưu với các ưu điểm vượt trội:

-Chấm dứt vĩnh viễn: tình trạng răng vổ, duy trì chọn đời chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất kéo dài 2-4 tiếng. Bạn sẽ có một hàm răng đều, đẹp vĩnh viễn.

– Tính thẩm mỹ cao: Tình trạng vổ sẽ được giải quyết triệt để, đem lại cho bạn một khuôn mặt hài hòa với nụ cười tỏa sáng.

-Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt: răng vổ khiến cho khớp căn bị sai lệch, lực nhai không đều làm cho việc ăn nhai trở nên khó khăn. Phẫu thuật chữa răng vổ sẽ mang lại cho bạn hàm răng với khớp cắn chuẩn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất cho bạn.

-An toàn: Với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp tại Nha khoa Paris, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại, hệ thống vô trùng 100% bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi phẫu thuật chỉnh nha tại đây, an toàn tuyệt đối và không gây bất kỳ biến chứng nào sau quá trình điều trị.

-Nhanh chóng: Không như phương pháp niềng ẳng bạn phải mang mắc cài từ 18-24 tháng, phẫu thuật chữa răng vổ chỉ mất 2-4 tiếng, bạn sẽ có một hàm răng đều, đẹp.

Với những ưu điểm trên thì vấn đề “răng vổ phải làm sao?” đã hoàn toàn được giải quyết với phương pháp phẫu thuật chỉnh răng vổ.

3. Răng vổ phải làm sao? Các phương pháp phẫu thuật hàm hô

Bác sỹ thăm khám bệnh nhân để xác định rõ tình trạng răng vổ

Bác sỹ thăm khám bệnh nhân để xác định rõ tình trạng răng vổ

Phương pháp phẫu thuật chỉnh răng vổ sẽ được các bác sỹ tiến hành cắt xương hàm hô. Tùy vào các trường hợp cụ thể mà bác sỹ có phương pháp phẫu thuật phù hợp dựa trên tình trạng của bệnh nhân:

– Hô hàm trên ở mức độ nhẹ: Bác sỹ sẽ tiến hành nhổ 2 răng số 4 của hàm trên, sau cắt xương tiền đình hàm trên để đẩy lùi vào phía trong cho cân đối với hàm dưới.

-Hô hàm trên + cười hở lợi: Bác sỹ tiến hành cắt xương tiền đình hàm trên cho thụt vào phía trong và lún lên trên một chút bằng phương pháp Lefort I.

-Hô hàm dưới: Bác sỹ tiến hành nhổ 2 răng số 4 để phẫu thuật đẩy lùi hàm dưới vào trong. Nếu bạn không muốn nhổ răng thì có thể áp dụng phương pháp BSSO.

-Hô cả hàm trên và hàm dưới: Bác sỹ sẽ cắt cành hai hàm để đẩy lùi về sau mà không cần nhổ răng.

Hô hàm hay răng vổ là một trong các nguyên nhân cười hở lợi làm cho khuôn mặt bạn kém thẩm mỹ. Phẫu thuật hàm hô sẽ mang lại cho bạn nụ cười rạng ngời ngay trong tức khắc xua tan mọi nỗi lo “răng vổ phải làm sao?” của bạn.

Nha khoa Paris,với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại với các công nghệ chuyển giao từ Hoa Kỳ bạn  sẽ có một hàm răng khỏe đẹp như mong muốn. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng hoặc đén cơ sở nha khoa Paris gần nhất để được tư vẫn trực tiếp.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x