hotline

Răng sâu nặng có cần thiết phải nhổ hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hai chiếc răng hàm của em hiện nay đang bị sâu khá nặng, một phần đã bị vỡ khiến em ngày đêm đau nhức răng. Em muốn nhổ nhưng khá sợ đau và biến chứng có thể xảy ra. Bác sĩ tư vấn giúp em là răng sâu phải nhổ trong trường hợp nào ạ vì em đang băn khoăn quá. Cảm ơn bác sĩ ạ. (Hồng Nga – Kiến Thụy, Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Nga!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu rang là một trong những bệnh lý phổ biến nhất về răng miệng mà chủ yếu là sâu răng hàm nhai chính. Thông thường, hiện nay trong nha khoa, việc nhổ răng chỉ được coi là giải pháp cuối cùng mà cơ bản cần phải bảo tồn răng thật bằng nhiều biện pháp điều trị khác nhau bởi một khi răng đã mất bạn cần phải cắm ghép implant hoặc cầu răng với chi phí cao mà khả năng ăn nhai cũng không được như răng thật.

Tuy nhiên, với trường hợp răng sâu quá nặng, răng sâu lung lay và không thể phục hồi, nếu không nhổ kịp thời thì mầm bệnh sâu răng rất có thể lây lan và ảnh hưởng đến nướu và các răng khác.

Việc nhổ bỏ răng sâu cũng không phức tạp và quá nguy hiểm như nhiều người thường nghĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ khám trên miệng xem có cần thiết phải chụp X-quang hay thực hiện một vài xét nghiệm đơn giản trước nhổ. Hiện nay, với sự phát triển của nhiều loại thuốc tê rất hiệu quả, sau khi gây tê là sẽ không còn cảm giác đau tại vùng răng cần nhổ, bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ thích hợp để nhổ bỏ chân răng nhiễm trùng, nạo sạch các mô bệnh lý ở vùng quanh chóp.

Nhổ răng có thể tiến hành vào bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng tốt nhất là vào buổi sáng vì cơ thể trải qua một đêm nghỉ ngơi tốt, sức đề kháng sẽ tốt hơn. Sau khi nhổ, bệnh nhân chỉ cần nắn gòn chặt tại chỗ nhổ trong 30 phút đến 1 giờ để cầm máu, nếu vẫn đau nhức thì có thể uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ. Tốt nhất là với trường hợp răng sâu nặng thì bạn cần được bác sĩ thăm khám và chụp X quang kỹ lưỡng để đưa ra quyết định có nên nhổ hay không?

Hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến răng sâu phải nhổ, đừng ngần ngại gửi câu hỏi cho chúng tôi bằng cách điền vào form mẫu dưới đây hoặc liên hệ theo số điện thoại 0943 776699.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x