hotline

Răng khôn hàm trên bị sâu, chữa thế nào?

Răng khôn hàm trên có thể gây ra rất nhiều cơn đau nhức và sự khó chịu cho chủ nhân. Vậy khi bị sâu răng khôn, cần phải khắc phục như thế nào, nhất là khi vai trò của chiếc răng khôn hiện nay vẫn còn là vấn đề tranh cãi lớn hiện nay. Những lưu ý sau đây sẽ cho biết bạn nên làm như thế nào?

Sự tồn tại của răng khôn đang gây nhiều tranh cãi trong việc có nên duy trì hay không đặc biệt là khi răng khôn hàm trên bị sâu hay bị các bệnh lý khác. Do vai trò của chiếc răng này không rõ ràng nên nếu trường hợp bị sâu thì có 2 hướng chủ yếu để khắc phục theo tư vấn của bác sỹ Nha khoa Paris như sau:

1. Răng khôn có vai trò gì?

Thực tế, sự hiện diện của tất cả các răng trên cung hàm đều có những ý nghĩa nhất định. Phải có giá trị về mặt chức năng thì mới có sự phát triển của răng khôn. Cho nên, vẫn chưa có khẳng định nào nói rằng răng khôn là vô nghĩa trên khuôn hàm.

Răng khôn hàm trên bị sâu, chữa thế nào? 1

Răng khôn hàm trên bị sâu cần phải xử lý triệt để

Nhưng bởi răng mọc quá muộn lại mọc sâu bên trong nên răng khôn vừa gây đau và khó chịu lại vừa không hỗ trợ được cho quá trình ăn nhai hàng ngày. Bởi vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng răng số 8 không những không có chức năng gì mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Do đó, tùy vào từng tình huống cụ thể mà xác định được răng số 8 có nên điều trị để duy trì hay không khi bị sâu hoặc bị bệnh lý nghiêm trọng.

2. Răng khôn hàm trên bị sâu nên chữa như thế nào?

Tùy vào từng tình huống răng khôn hàm trên bị sâu ở mức độ nào sẽ quyết định nên điều trị hay là đình chỉ khi bị sâu.

Nếu răng khôn mọc ngay ngắn trên cung hàm, thẳng hàng lối và không quá sâu lại có thể hỗ trợ được phần nào cho việc ăn nhai giúp tạo lực nhai đầy đủ nhất cho toàn hàm răng thì việc duy trì răng là cần thiết. Khi đó, nếu răng số 8 bị sâu thì có thể điều trị sau đó bọc răng sứ lại để duy trì.

Răng khôn hàm trên bị sâu, chữa thế nào? 2

Điều trị răng khôn hàm trên bị sâu sẽ được bác sĩ nha khoa chỉ định

Nếu răng số 8 mọc lệch, mọc ngược hoặc bị lợi trùm, không hỗ trợ gì cho ăn nhai do mọc quá sâu và lại bị sâu răng thì tốt nhất nên cân nhắc việc nhổ răng số 8 để bảo vệ những chiếc răng hàm kế cận.

Như vậy, muốn xác định được răng khôn hàm trên bị sâu nên xử lý như thế nào cần được thăm khám cụ thể bởi bác sỹ để có biện pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Đó cũng là phương châm điều trị cơ bản cho các trường hợp răng số 8 tại trung tâm Nha khoa Paris, nhằm giúp bệnh nhân được chữa trị đảm bảo nhất vì sức khỏe của răng miệng tổng thể.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ chuyên sâu về điều trị bệnh lý sẽ kiểm tra, thăm khám và chữa trị kịp thời cho bạn bằng phương pháp tốt nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x