hotline

Răng implant và những điều cần biết

Nếu bạn yêu nụ cười và hàm răng của mình, thì tìm hiểu về răng implant là việc không vô nghĩa. Nó chính là giải pháp hoàn hỏa nhất giúp bạn phục hồi thẩm mỹ khuôn hàm khi bị mất răng. Nhờ Implant răng, bác sỹ nha khoa mới có thể “hô biến” được một chiếc răng mới có những đặc tính giống như răng thật, thậm chí, có thể vượt qua cả răng thật. Vậy implant răng là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã phát minh tuyệt vời này.

Implant có cấu tạo gần giống răng thật

Về mặt cấu trúc sinh học, Implant hoàn toàn không thể so sánh với răng thật. Răng tự nhiên đó là một thực thể có tính sinh học, có tủy để duy trì sự sống của răng, giúp răng có cảm giác với nhiệt độ thức ăn, có phần trụ cứng rắn chắc, có các dây chằng và có vỏ bọc thẩm mỹ rất đặc trưng. Implant không có tất cả những điều này. Nhưng nó là sản phẩm nhân tạo tương tự với răng nhất, có chân trụ thực hiện vai trò như một chân răng khỏe mạnh. Chân răng này cũng có thể cố định vào xương hàm vĩnh viễn giống như chân răng thật. Phần thân răng phía trên trụ đỡ nếu chỉ trông qua bằng mắt, bạn sẽ tưởng nó chính là răng tự nhiên. Về hình thể và chức năng hỗ trợ ăn nhai cũng như răng thật. Ngoài Implant răng ra, không có một phương pháp phục hình răng nào có độ tương thích cao hơn với xương hàm và cơ thể như là răng thật.

Chất liệu Implant bền vững

Implant là trụ chân răng được chế tạo từ chất liệu Titan. Đây là một nguyên tố kim loại nhẹ, cứng giống như thép nhưng chỉ nặng bằng 60% so với thép, không bị ăn mòn ngay cả khi tiếp xúc với axit, khí clo và các dung dịch muối thông thường. Ở dạng tinh khiết , titan dễ gia công, chịu nhiệt tốt,… Nhờ những đặc tính đặc biệt này mà khi được chế tạo thành Implant, Implant trở nên tương thích và đáp ứng được những “yêu cầu” mà một chiếc răng cần có khi tồn tại trong môi trường khoang miệng.

Implant thực hiện chức năng như răng thật

Implant có độ cứng cần thiết để chịu lực nhai cũng như các tác động lực khác. Theo các chuyên gia Implant, trụ chân răng từ chất liệu Titan có độ chịu lực rất lớn có thể vượt xa chân răng thật.

Implant cũng không bị ăn mòn khi biến đổi tính chất khi phải tiếp xúc với nhiều các loại hợp chất khác nhau với độ nóng lạnh thay đổi thường xuyên trong môi trường miệng.

Trụ Implant có thể bám chắc vào xương hàm giống như chân răng tự nhiên nhờ các ren xoắn. Những ren này được khắc không giống nhau mà tùy thuộc vào đặc điểm xương hàm của từng người. Bởi vậy, trụ Implant có thể tương thích cao và áp dụng được cho tất cả các trường hợp khác nhau dù đặc điểm xương hàm không giống nhau. Sự tùy biến này giúp loại trừ hoàn toàn khả năng implant bị đào thải sau khi cấy ghép.

Implant không bao giờ bị tiêu hủy?

Implant là một dạng kim loại có tính chất bền vững, khó bị oxy hóa ăn mòn nên khó tiêu hủy. Theo kết quả nghiên cứu và theo dõi của trường hợp cấy implant đầu tiên trên thế giới, Implant có thể tồn tại trong suốt 40 năm từ khi cấy cho đến khi bệnh nhân này qua đời, implant răng vẫn không bị tiêu hủy. Bởi vậy, các nhà khoa học tuy không dám khẳng định implant có thể tồn tại vĩnh viễn nhưng thời gian duy trì sau khi cấy có thể theo suốt cuộc đời của bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x