hotline

Răng bị sâu gần hết có nên nhổ bỏ không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Răng bị sâu gần hết thì có phải nhổ không ạ? Răng hàm phía trên của em đã bị sâu từ lâu nhưng em không có thời gian điều trị nên giờ đã sâu nặng, chỉ còn lại phần chân răng. Em định đi nhổ bỏ để trồng lại răng mới mà không biết như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Hương -Hải Dương).

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Với thắc mắc “Răng bị sâu gần hết có phải nhổ không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nên nhổ răng bị sâu hết không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng sâu thực tế của bạn. Không phải trường hợp răng sâu nào cũng cần thiết phải nhổ bỏ. Bảo tồn là nguyên tắc cơ bản trong điều trị bệnh lý nha khoa. Răng sâu mà đặc biệt là răng hàm một khi bị nhổ răng hàm thì cần thiết phải trồng răng giả càng sớm càng tốt mà tốt nhất là cấy ghép răng implant. Việc trồng răng giả sẽ khá tốn kém mà chức năng ăn nhai, cảm biến thức ăn cũng không thể so sánh được với răng thật.

Răng bị sâu gần hết có nên nhổ bỏ không? 1

Răng bị sâu gần hết liệu có nên nhổ bỏ?

Trên thực tế, nhổ răng sẽ được nha sỹ chỉ định nhổ bỏ trong hai trường hợp: răng sâu bị viêm nhiễm quá nặng, gây viêm tủy cấp, chân răng bị lung lay và phần thân răng bị vỡ mẻ gần hết không thể bọc sứ bảo tồn và trường hợp thứ 2 là răng bị chấn thương vỡ sát chân răng, mọi biện pháp bảo tồn răng đều không thực hiện được.

» Răng bị sâu gần hết có nên nhổ bỏ?

Hiện tại, theo những triệu chứng của bạn chúng tôi chưa thể đưa ra một nhận định cụ thể có nên nhổ chiếc răng bị sâu hay không. Rất có thể tình trạng răng bị sâu gần hết của bạn đã khá nặng, dẫn tới viêm tủy, tạo nên những cơn đau nhức dữ dội và kéo dài. Trường hợp này cần được thăm khám kỹ lưỡng.

Nếu như răng của bạn đã bị viêm tủy thì điều trị nội nha lấy tủy cần được thực hiện càng sớm càng tốt để bảo tồn răng tối đa. Thao tác lấy tủy có thể được thực hiện sau một lần hẹn với nha sỹ và tiếp theo đó phần răng bị vỡ mẻ cần được bảo tồn bằng cách bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ giúp giữ được cấu trúc thực của răng khỏi tác động bên ngoài bởi một khi răng đã lấy tủy thì độ bền chắc không cao, dễ bị giòn vỡ. Bọc sứ vừa phục hình thẩm mỹ cho răng vừa đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường cho bạn.

» Nhổ răng bị sâu gần hết bằng công nghệ mới nhất hiện nay

Trường hợp răng của bạn không thể bảo tồn được, tình trạng viêm nhiễm đã gây áp xe xương ổ răng thì cần thiết phải nhổ răng sâu để loại trừ nguy cơ ảnh hưởng đến các răng kế bên. Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại sẽ đảm bảo an toàn cho bạn mà không có biến chứng nào xảy ra.

Sở dĩ công nghệ mới mang lại độ an toàn cao là bởi kỹ thuật nhổ không xâm lấn đến chân răng hay tách nướu quá nhiều. Mũi siêu âm sẽ giúp làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng, do đó nha sỹ có thể lấy răng ra từng phần khá dễ dàng mà không tác động đến dây thần kinh.

Răng bị sâu gần hết có nên nhổ bỏ không? 2

Công nghệ nhổ răng hiện đại tại Nha khoa Paris

Tốt nhất, bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, thậm chí cần chụp X-quang, bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn một nhận định và giải pháp điều trị nhổ răng hàm bị sâu cụ thể nhất.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 19006900. Các chuyên gia răng miệng luôn sẵn lòng tư vấn chi tiết Có nên nhổ răng bị sâu gần hết không và cách nhổ răng hàm bị sâu không đau không gây viêm nhiễm cho bạn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x