hotline

Nhổ răng bị đau nửa đầu – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Nhổ răng bị đau nửa đầu là vấn đề khiến rất nhiều người lo lắng. Vậy nguyên nhân tình trạng này do đâu và cách xử lý như thế nào hiệu quả nhất? Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1/ Nguyên nhân khiến nhổ răng bị đau nửa đầu

Nhổ răng bị đau nửa đầu do những nguyên nhân sau:

Kĩ thuật nhổ răng không đảm bảo

Việc nhổ răng nếu tác động mở xương quá nhiều sẽ khiến phần mô mềm bị tổn thương nặng. Khi mô mềm tổn thương, cơn đau sẽ lan rộng lên phần đầu và khiến nửa đầu bên phần nhổ răng đau nhức, khó chịu.

➤ Còn sót chân răng

Phần chân răng nếu còn sót lại phía bên trong sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến khuôn hàm (trừ trường hợp chân răng “sạch”). Chân răng còn tồn tại sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng và mục ruỗng phía bên trong, khiến cho cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

Nhổ răng bị đau nửa đầu – Nguyên nhân và cách điều trị 1

Chân răng còn sót lại cũng là một nguyên nhân dẫn đến nhổ răng bị đau nửa đầu

➤ Vệ sinh vết nhổ không đúng cách

Sau khi nhổ răng, nếu bạn thực hiện vệ sinh răng miệng không đúng cách, không kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ khiến cho phần vết thương lâu lành hơn.

Một số tác động như đưa tay sờ hoặc liên tục cọ lưỡi vào phần mới nhổ răng, ăn nhiều đồ chứa axit, đồ chua hoặc quá cay… đều khiến cho vết nhổ bị nhiễm trùng, kích ứng và dẫn đến đau nhức lan rộng ra cả vùng đầu.

2/ Nhổ răng bị đau nửa đầu phải làm sao?

Thông thường, sau khi nhổ răng bạn sẽ cảm nhận những cơn đau nhức kéo dài khoảng 2 – 3 ngày với mức độ giảm dần, sau đó sẽ biến mất hẳn. Tuy nhiên, nếu cơn đau nhức tồn tại quá lâu, đồng thời ngày một dữ dội hơn và đặc biệt sau khi nhổ răng bị đau nửa đầu, bạn nên đến bác sĩ thăm khám ngay.

Nhổ răng bị đau nửa đầu – Nguyên nhân và cách điều trị 2

Đến bác sĩ thăm khám nếu tình trạng đau nhức kéo dài 

Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ giải quyết theo những hướng sau:

Kiểm tra lại trong ổ răng của bệnh nhân còn chân răng sót lại không. Nếu có thì sẽ xem xét tình trạng chân răng sót lại và quyết định có loại bỏ hay không.

Nếu thấy vết nhổ bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch vết nhổ bằng dung dịch sát khuẩn và khâu lại vết thương (nếu cần thiết).

Kê đơn một số thuốc kháng sinh và giảm đau cho bệnh nhân dùng tại nhà (bạn tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc giảm đau mà chưa được sự chỉ định của bác sĩ).

Bác sĩ sẽ đưa ra một số lời khuyên cho bạn về chế độ ăn uống và vệ sinh sau khi nhổ răng để tránh việc nhiễm trùng một lần nữa.

Tốt hơn hết, để tránh những rắc rối ngay từ đầu, bạn nên tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín với công nghệ hiện đại. Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại đang được áp dụng tại Nha khoa Paris được đánh giá là công nghệ nhổ răng an toàn và hiệu quả nhất.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-bi-dau-nua-dau-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Top 4 cách cách chữa đau răng bằng lá lốt cực hiệu quả

>>> Thuốc giảm đau răng hiệu quả nhất được bác sĩ chỉ định

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x